Chiều 26/5, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan. Ở đợt tập trung này, cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức trở lại nhưng trong vai trò hoàn toàn mới. Chân sút sinh năm làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo.

Sự trở lại của Anh Đức trong cương vị một trợ lý nhận được sự đánh giá cao của các cầu thủ. Trung vệ Đỗ Duy Mạnh chia sẻ: "Tôi rất vui vì được một lần nữa làm việc cùng Anh Đức. Anh em từng tập luyện thi đấu nhiều năm cùng nhau, từng cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Anh Đức làm phó tướng cho HLV Park Hang Seo

Ở cương vị mới, Anh Đức trong thời gian qua đã học bằng HLV rất tốt, từng làm trợ lý ở CLB Long An và bây giờ làm trợ lý ở tuyển Việt Nam. Anh ấy có thể trở thành cầu nối giữa các cầu thủ và ban huấn luyện. Anh em có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau để qua đó tạo nên một tập thể đoàn kết".

"Anh Đức là một tiền đạo tốt của bóng đá Việt Nam. Anh ấy có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm. Giờ đây, Anh Đức có thêm kinh nghiệm học bằng HLV, qua đó chắc chắn có thể giúp đỡ các tiền đạo của tuyển Việt Nam tiến bộ hơn", Duy Mạnh khẳng định.

Nói về trận đấu sắp tới, trung vệ CLB Hà Nội cho hay: "Trận giao hữu với Afghanistan trong thời gian FIFA Day, có tính điểm trên BXH FIFA. Đây là một trận đấu bổ ích. Các cầu thủ đều rất sung sức, cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt. Cũng từ rất lâu rồi kể từ sau vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Việt Nam mới tập trung. Đây là cơ hội giúp toàn đội gắn kết hơn.

Với bản thân, sau một thời gian dài chấn thương và phải tập hồi phục, tôi cần cố gắng nhiều để lấy lại cảm giác bóng cũng như trạng thái thi đấu tốt nhất, qua đó có thể hòa nhập với tuyển Việt Nam".

Đại Nam

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2022

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2022

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2022 - Cung cấp lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2022 có sự góp mặt của U23 Việt Nam được tổ chức tại Uzbekistan, vào tháng 6.
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam - Cung cấp lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022, diễn ra tại Uzbekistan, từ ngày 1-19/6/2022.