Hư Cấu

Cuối năm 2009, thiên hạ đại loạn, quần hùng khắp nơi nổi dậy. Đông có Thái Bình Team với rồng thần Tiểu Bạch Long, Nam thì có Nghệ An với Hùng Nhân Bắn Chim. Bắc thì có Trường Phát EC với thần đồng Yugi và quái kiệt Long Keng. Long thiếu gia lấy làm lo lắng, bèn liên lạc với Linda tìm kế khuất phục quần hùng. Nhưng trong tiệc rượu thấy Linda có chí lớn hơn người, Long thiếu gia lẳng lặng ra về.

Xuân 2010, chiến tranh bùng nổ, thế tứ hùng chính thức được xác lập. Trong giới giang hồ đồn đại rằng rằm tháng 7 bốn thế lực này sẽ quyết chiến tại núi Lê Thanh Nghị. Ngày rằm đã đến, tại núi Lê Thanh dưới sự chủ trì của Long thiếu gia, quần hùng tập hợp. Tại đây, khi mọi người đã tập hợp đầy đủ, Long thiếu gia cất tiếng:

"Mấy năm vừa qua, chế học phát triển, trình độ nâng cao, xét trong trời đất Long ta không còn là độc cô cầu bại nữa. Hôm nay tứ hùng quy tụ rất mong xem xét đâu là anh tài."

Long thiếu gia vừa dứt lời, ở dưới là tiếng reo hò, bỗng nhiên Linda lên tiếng:

"Hà Nội team từ trước đến nay được xem như là Bắc đẩu bội tinh của chế học nước ta. Giờ ta cũng đã có tuổi, một tay che trời cũng đã lập gia đình, nhưng thật may mắn đã có lớp kế cận không thể tuyệt vời hơn (vừa nói tay vừa chỉ về dưới).

Kế thừa chủ lực có Hoàng Mai Nhi, kiêu tướng Vanlove, tay to hơn chân ta cũng có Mỹ Đình. Nhìn khắp thiên hạ thật mừng thay vì có lứa kế cận."

Đại hội đang bàn tán xôn xao về lời nói của Linda, bỗng có tiếng cười phá lên. A Soái vừa uống rượu, vừa khề khà:

"Hà Nội thật lắm anh tài, ta đây công nhận, nhưng Trường Phát cũng “không phải dạng vừa đâu”. Hãy nhìn xem (tay chỉ sang) người ngồi giữa đầu trọc là vua chui hốc Long Keng. Thần đồng Yugi, sát nhân Meo Meo, thử hỏi Trường Phát cũng đâu có ngại thế lực nào."

Đang lúc cao trào vẫn thấy một thanh niên mắt sáng đang điềm tĩnh ngồi nhấp từng ngụm rượu. Long thiếu gia quay sang nhận ra ngay là Tiểu Bạch Long liền mở lời:

"Đúng là Hà Nội, Trường Phát nhân tài vô số, nhưng người ngồi kia là Tiểu Bạch Long. Thái Bình ngày nào còn đại hiệp, ngày đấy cũng khó ai có thể bắt nạt."

Tất cả mọi con mắt đều đổ dồn vào bàn Tiểu Bạch Long đang ngồi. Trong lúc đấy, ngoài sảnh cờ trống long trọng. G_man bước vào dõng dạc:

"Đúng là quần hùng vô số, tại hạ nghĩ ngoài Hà Nội, Thái Bình, Trường Phát cũng không thể khinh thường Game TV của chúng tôi…"

Mọi con mắt vừa nghi ngờ vừa thách thức hướng về G_man và đám người đang bước tới…

Muốn biết câu chuyện sẽ ra sao, hồi sau sẽ rõ.

những thế hệ game thủ tuyệt vời của aoe Việt Nam

Sự thật

2010 là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của cộng đồng AOE Việt Nam với sự xuất hiện của một loạt những gương mặt trẻ tiếp nối những huyền thoại đương thời ngày ấy, tạo thành thế tứ hùng rất hấp dẫn. Đây cũng là năm đánh dấu lối chơi hiện đại đời ba không thành phổ biến trong giới game thủ. Có thể kể tới những tên tuổi đầy nổi bật như TuTj, Hoàng Mai Nhi, Gunny, Tiểu Bạch Long, Việt BM hay sau này là Van_love, Mỹ Đình, và đặc biệt là thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng.

Các game thủ AOE Trung Quốc tại giải đấu Lenovo 2011

Chính sự tiến bộ của thế hệ trẻ ngày đó, kết hợp cùng các kèo đấu liên tục ở trong nước cũng như nhiều chuyến thi đấu quốc tế như giao hữu với AOE Trung Quốc đã thu hút được một lượng lớn khán giả hướng ánh mắt về cộng đồng AOE Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến sự kiện AOE lớn nhất năm 2011 với giải đấu Lenovo 2011. Chắc hẳn trong ký ức của tôi và các bạn yêu AOE cũng không thể quên được những cuộc đối đầu đỉnh cao của game thủ Việt Nam và Trung Quốc.

Sầu Thiên Thu