Sau ngày thi đấu đầu tiên của AoE Việt Trung 2017, một cặp đấu Chung kết khác đã được xác định bên cạnh Hưng Nhổn vs Hồng Anh ở thể loại Solo Random. Đó là trận đấu quyết định của thể loại Solo Shang khi Chim Sẻ Đi Nắng (CSĐN) chạm trán với ShenLong sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 09/7 tại Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chim Sẻ đã thắng ngược Tiểu Thủy Ngư để tiến vào trận Chung kết thể loại Solo Shang gặp ShenLong (Ảnh: GameTV)

Trước đó, CSĐN đã trải qua một trận đấu đầy cảm xúc với Tiểu Thủy Ngư ở vòng Bán kết, nơi game thủ được người hâm mộ hy vọng nhất của đoàn AoE Việt Nam đã để thua trước 0-1. Tuy nhiên, CSĐN đã có sự quay trở lại mạnh mẽ để khép lại cặp đấu với tỉ số 3-1 chung cuộc.

 “Em rất vui tại vì đối đầu với em là một game thủ khá là đáng sợ với em”, CSĐN trả lời phỏng vấn Zing.vn ngay sau khi vượt qua Tiểu Thủy Ngư, người được BTC lựa chọn là ¼ hạt giống của thể loại Solo Shang. “Tâm lý của em thoải mái. Đơn giản bởi em đang quyết tâm.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào ngày hôm qua (05/7), CSĐN đã buộc phải dừng chân ở vòng Tứ kết thể loại Solo Random trước game thủ Hưng Nhổn với tỉ số 0-3.

Chim Sẻ đang tỏ ra đặc biệt tự tin về cơ hội vô địch ở thể loại Solo Shang

Nhưng kể từ thất bại đó, CSĐN đã sở hữu hệ số 9-0 sau ba cặp đấu đầu tiên lần lượt trước Zai Zai, Đổ Thánh và Tiểu Hòa Ca ở thể loại Solo Shang. Trao đổi với Zing.vn, CSĐN không tỏ ra bất ngờ với phong độ mà anh đang thể hiện và tỏ ra rất tự tin với vị trí cao nhất ở thể loại thi đấu này.

 “Em cảm thây bình thường vì em không đánh giá cao những đối thủ của em”, CSĐN nói với Zing.vn. “Em rất mong mình giành được chức vô địch Solo Shang.

Như vậy, đoàn AoE Việt Nam đã có ba game thủ có tên trong hai trận Chung kết thuộc thể loại Solo Random (Hồng Anh vs Hưng Nhổn) và Solo Shang (CSĐN vs ShenLong).

CSĐN, ShenLong và Tiểu Thủy Ngư cũng đã điền tên vào vòng Tứ kết thể loại Solo Assyrian vào cuối ngày thi đấu hôm qua.

Trong ngày thi đấu hôm nay (06/7) tại giải AoE Việt Trung, hai đoàn Việt Nam & Trung Quốc sẽ đọ sức ở ba thể loại gồm 2vs2 Shang Tự do, 2vs2 Shang thuần tiễn và 4vs4 Random.

Chịu