iOS 16.5 và iPadOS 16.5 có thể tải về trên iPhone, iPad qua hình thức OTA bằng cách vào Settings > General > Software (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Sẽ mất vài phút để tất cả người dùng nhận được cập nhật.

Hình nền Pride cho màn hình khóa trong iOS 16.5. (Ảnh: Apple)

Trong iOS 16.5, Apple bổ sung một số tính năng mới bao gồm hình nền Pride, thẻ Sports trong Apple News, vá lỗi Spotlight và Screen Time. Cụ thể, hình nền Pride cho màn hình khóa nhằm ủng hộ cộng đồng và văn hóa LGBTQ+. Thẻ Sports cho phép người dùng tiếp cận tin tức, điểm số… từ các đội bóng và giải đấu mà bạn theo dõi. Các thẻ điểm số và lịch trình sẽ đưa người dùng đến các trang để xem thêm thông tin về các trận đấu.

iOS 16.5 còn sửa lỗi Spotlight không phản hồi, lỗi Podcast trong CarPlay không tải được nội dung. Lỗi cài đặt Screen Time cũng được vá.

Dù không có nhiều tính năng mới nổi bật, người dùng nên tải iOS 16.5 càng sớm càng tốt vì phiên bản này vá 39 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Apple lưu ý, 3 trong số này đã bị khai thác ngoài đời.

Nhà sản xuất iPhone chia sẻ thông tin trên trang cập nhật bảo mật. Ngoài iOS 16.5, macOS Ventura 13.4, watchOS 9.5, tvOS 16.5 cũng chứa các bản vá lỗi. Đối với người dùng iPhone, iOS 16.5 vá những lỗi từ kernel tới CoreServices, ảnh, Sandbox, Siri, Shortcuts, cài đặt hệ thống, thời tiết, Wi-Fi, WebKit. Chẳng hạn, lỗ hổng trong WebKit làm lộ thông tin nhạy cảm khi xử lý nội dung web, hay thực thi mã tùy ý.

iOS 16.5 là bản cập nhật cuối trước khi WWDC 2023 diễn ra. Tại đây, Apple sẽ giới thiệu iOS 17 và ra mắt bản thử nghiệm đầu tiên dành cho nhà phát triển.

(Theo 9to5mac)

iOS 17 cho phép số hóa giọng nói trên iPhone

iOS 17 cho phép số hóa giọng nói trên iPhone

Apple đã giới thiệu trước một số tính năng mới trong iOS 17 sắp ra mắt. Trong đó, một công nghệ mới cho phép ai cũng có thể “số hóa” giọng nói của mình ngay trên iPhone.