Theo nghiên cứu từ Omdia, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 2/2022 có phần kém hơn cùng kỳ năm trước. Từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, có tổng cộng 293,7 triệu điện thoại thông minh được xuất xưởng. Con số này thấp hơn đáng kể so với quý 1/2022 (307,7 triệu máy) và quý 2/2022 (303,3 triệu máy). Trong đó, Apple, Samsung và Honor chiếm số lượng smartphone được bán ra lớn nhất.

Theo nghiên cứu, Samsung dẫn đầu thị trường trong quý 2/2022 với tổng số 62,2 triệu điện thoại được xuất xưởng, vượt qua Apple đạt 48,9 triệu máy. Theo Omdia, doanh số ổn định từ Samsung Galaxy A13 và dòng Galaxy S22 đã đóng góp vào kết quả tích cực của công ty. 

(Ảnh: Omdia)

Các ông lớn Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo lần lượt đứng thứ ba, thứ tư và thứ năm. Tuy nhiên, ba công ty này lại ghi nhận kết quả kém hơn so với cùng kỳ năm 2021. Điều này cho thấy thị trường điện thoại thông minh rõ ràng đang chịu những hạn chế của lạm phát toàn cầu.

Trong khi đó, các thương hiệu như Motorola và Tecno lại có kết quả tốt hơn năm ngoái. Motorola đã cải thiện danh mục điện thoại thông minh của mình với những sản phẩm thực sự thú vị hơn như Moto Edge 30 Pro. Về phần Tecno, hãng liên tục đẩy mạnh các sản phẩm smartphone mới song song với việc phát triển công nghệ để đối đầu với những ông lớn.

Honor, tiền thân là thương hiệu con của Huawei đã có thể đứng cùng hàng ngũ với Apple và Samsung với một kết quả ấn tượng. Cho đến nay, Honor vẫn tập trung vào thị trường Trung Quốc với mục tiêu trở thành Huawei mới. Honor đạt doanh số bán hàng tăng 125,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đứng thứ sáu với hơn 15,1 triệu thiết bị được xuất xưởng.

Sắp tới, Honor cũng tham gia IFA 2022 (triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng) tại Đức. Điều này cho thấy Honor đang có những bước đi táo bạo để trở thành hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới.

Thái Hoàng (Theo Gizchina)