Có vẻ như “những thầy phù thủy xứ Cupertino” đang tỏ ra vô cùng nghiêm túc về việc tự mình sản xuất ra những show truyền hình chất lượng.

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã thu nạp 2 nhà sản xuất phim có tiếng từng làm cho Sony Pictures Television về để chỉ huy “mọi phương diện của việc làm video,” Apple hé lộ vào thứ 6 vừa qua.

Jamie Erlicht và Zack Van Amburg

Hai nhà sản xuất là Jamie Erlicht và Zack Van Amburg sẽ về “đầu quân” cho Eddy Cue – phó giám đốc điều hành mảng phần mềm internet và dịch vụ của Táo khuyết.

Cả hai người này đều là những cái tên sáng giá trên phim trường Hollywood, khi bộ đôi này gia nhập Sony, họ đã tạo nên không ít những serie phim bom tấn, ví dụ như The Blacklist của đài NBC, The Crown cho Netflix và nổi tiếng nhất có lẽ là Breaking Bad của AMC, theo tờ Variety cho biết.

Apple đã được đồn đoán là sẽ sớm bước chân vào lĩnh vực stream video trực tuyến, thế nhưng tính tới thời điểm này thì vẫn chưa có động tĩnh gì về khoản này cả. Họ đã đầu tư và cho lên sóng một vài chương trình TV kể từ khi dịch vụ Apple Music được ra đời, trong đó bao gồm Planet of the Apps, show diễn kể về việc kiến tạo nên các ứng dụng mới được trình chiếu hôm thứ 3. Những TV show khác, bao gồm tác phẩm đầu tay Vital Signs của họ, dự kiến sẽ cập bến Apple Music vào cuối năm nay. Bạn cũng có thể xem phim tài liệu trên Apple Music nữa.

Quả táo cắn dở hi vọng rằng, nhân tố video này sẽ là vũ khí mà họ sử dụng để khiến mình trở nên khác biệt so với các đối thủ như Spotify. Họ đã cố gắng thực hiện điều này một thời gian rồi, nhưng giờ đây tình thế sẽ thay đổi, khi mà công ty sừng sỏ nhất nhì Thung lũng Silicon đã nắm trong tay hai nhà sản xuất có tiếng để giúp họ hiện thực hóa giấc mơ này.

Hiện Apple Music có 27 triệu lượt người đăng ký, và CEO Tim Cook cũng thể hiện nguyện vọng mong muốn dịch vụ trực tuyến này sẽ mang về lợi nhuận trị giá 50 tỷ USD cho Táo khuyết vào năm 2020.

Theo GenK