Ngày càng có nhiều câu chuyện về việc chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cứu sống người dùng với những cảnh báo chính xác.

Apple Watch có thể đã được Apple định vị là một sản phẩm thời trang, nhưng giá trị của nó dần được khẳng định ở một khả năng khác là theo dõi sức khoẻ và tập luyện thể dục.

Câu chuyện mới nhất vừa được chia sẻ liên quan đến việc Apple Watch cứu mạng người đàn ông sống tại Hồng Kông. Gaston D’Aquino, 76 tuổi, đang ngồi trong nhà thờ và không cảm thấy có gì bất ổn hôm 1/4 vừa qua. Nhưng 1 tin nhắn cảnh báo từ chiếc Apple Watch cho D'Aquino biết, nhịp tim của ông đang cao bất thường.

{keywords}
Gaston D’Aquino viết thư cảm ơn CEO Tim Cook vì được chiếc Apple Watch cứu mạng

Từng được biết về những tình huống Apple Watch cảnh báo, D'Aquino đã bỏ bữa trưa lễ Phục sinh cùng gia đình để đến bệnh viện.

Tại đây, D'Aquino được một bác sỹ tim mạch thăm khám và kết quả cho thấy, 2 trong số 3 động mạch vành chính của ông đã tắc nghẽn hoàn toàn, và động mạch còn lại đang bị tắc nghẽn 90%. D’Aquino đã được nong mạch, một thủ thuật dùng để nới rộng lòng động mạch vành bị tắc hẹp và xuất viện ngay trong tuần.

{keywords}
Nhiều câu chuyện về việc Apple Watch đưa ra những cảnh báo chính xác cho người dùng

Khi hoàn toàn hồi phục, D’Aquino đã gửi một bức thư cho Tim Cook (CEO Apple) để nói lời cảm ơn của mình hôm 6/4. "Cảm ơn ông, Apple Watch đã cứu mạng tôi", D’Aquino viết tựa đề bức thư. Ông kể lại câu chuyện Apple Watch đã đưa ra cảnh báo cho mình trong khi ông cảm thấy hoàn toàn bình thường.

"Tôi có thể đã đi ăn trưa, nhưng tôi đã chọn đi đến bệnh viện. Lời cảnh báo của chiếc đồng hồ cho tôi lựa chọn. Nếu bạn không tự chăm sóc bản thân, không ai khác sẽ làm điều đó thay bạn.", D’Aquino chia sẻ.

Hải Nguyên (theo PhoneArena)

 

Apple Watch 4 sẽ có cuộc cách mạng về thiết kế?

Apple Watch 4 sẽ có cuộc cách mạng về thiết kế?

Apple Watch thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ có một diện mạo mới cũng như các nâng cấp về hiệu năng hoạt động.

Bị cảnh sát ập vào nhà giữa đêm vì chế độ khẩn cấp trên Apple Watch

Bị cảnh sát ập vào nhà giữa đêm vì chế độ khẩn cấp trên Apple Watch

Chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch rất dễ dàng được kích hoạt khi người dùng vô tình nhấn giữ phím nguồn.

Apple Watch thống trị thị trường wearable 2017

Apple Watch thống trị thị trường wearable 2017

Số liệu bởi IDC cho thấy Apple đã dễ dàng vượt qua hai đối thủ chính của mình là Fitbit và Xiaomi trong Q4/2017 và cả năm 2017

Apple Watch có thể phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

Apple Watch có thể phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

Một nghiên cứu mới đây cho thấy dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch thu thập có thể phát hiện sớm bệnh đáo tháo đường.