B6 Giảng Võ: 6 năm bất động, 500 dân ở nhà thuê

Đã 6 năm trôi qua, dự án vẫn bất động. Nhà cũ bị đập bỏ, nhà mới chưa xây... tất cả vẫn là công trường ngổn ngang trong khi người dân vẫn phải sống cảnh đi thuê tạm bợ.

- B6 - Giảng Võ là dự án phá dỡ chung cư cũ xuống cấp để cải tạo xây dựng mới mang lại hy vọng về chỗ ở to đẹp hơn cho khoảng 100 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu nơi đây. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, dự án vẫn bất động. Nhà cũ bị đập bỏ, nhà mới chưa xây... tất cả vẫn là công trường ngổn ngang trong khi người dân vẫn phải sống cảnh đi thuê tạm bợ.

Năm 2009, dự án Nhà tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ được khởi công xây dựng trên nền đất của tập thể B6 Giảng Võ cũ. Dự án được chia làm 2 khối nhà trong đó khu nhà tái định cư cao 19 tầng và khối văn phòng cao 22 tầng. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang tình trạng bế tắc còn người dân thì không biết đến bao giờ mới có nhà để ở.

Theo ông Nguyễn Văn Kính, Trưởng ban đại diện nhân dân nhà B6 Giảng Võ, ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án, hơn 100 hộ dân chúng tôi đã đồng thuận bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đi ở thuê chờ ngày hoàn thiện dự án nhận nhà mới. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm chờ đợi, dự án vẫn chưa động tĩnh gì và người dân không biết sẽ chờ đợi bao lâu nữa.

Ông Kính cũng cho biết thêm, bà con sống ở chung cư B6 Giảng Võ hầu hết là cán bộ ăn lương, đã nghỉ hưu, gia cảnh nghèo, nhiều người đã già trên 70 tuổi, có không ít cụ tuổi cao, đã chết trong khi chờ để được nhận lại nhà.

{keywords}

Đã 6 năm trôi qua, dự án vẫn bất động

Được biết, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư do người dân chọn là Tổng công ty 36 đã ký hợp đồng liên doanh với Công ty Mefrimex để triển khai dự án. Tuy nhiên, do quá trình hợp tác diễn ra những khó khăn nảy sinh ngoài dự kiến khiến cho dự án bị đình trệ kéo dài gần 6 năm nay, khiến cho hơn 500 người dân nhà B6 Giảng Võ phải sống trong cảnh đi ở thuê, tạm bợ.

{keywords}

Hiện nay, do các bên không tự giải quyết được những vướng mắc trong quá trình hợp tác nên đã khởi kiện ra tòa Tòa án nhân dân huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) và đang chờ tiến hành các thủ tục thụ lý vụ án. Vụ kiện này có thể sẽ kéo dài và tiếp tục ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án, khiến cho hàng trăm người dân B6 Giảng Võ càng mờ mịt về tương lai ngôi nhà của mình.

{keywords}

Tất cả vẫn là công trường ngổn ngang

Trong đề xuất mới đây, tập thể các hộ dân vẫn tiếp tục bày tỏ niềm tin vào chủ đầu tư mà mình đã chọn là Tổng công ty 36 tiếp tục làm chủ đầu tư xây dựng nhà B6 như thỏa thuận đã ký kết với hàng trăm hộ dân ở đây. Ngân hàng SHB - đơn vị mà ngân hàng HBB sáp nhập tiếp tục thừa kế nghĩa vụ của ngân hàng HBB từ hợp đồng tín dụng đã ký kết để tiếp tục cấp vốn cho chủ đầu tư xây dựng nhà B6 Giảng Võ. Đồng thời, TP Hà Nội có phương án hỗ trợ dự án để người dân sớm trở về với ngôi nhà của mình.

Quang Tâm

tin nổi bật

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Triệu tỷ rót vào đầu tư công: Chậm ngày nào lãng phí ngày đó

Đầu tư công là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng. Mỗi công trình hạ tầng được đầu tư còn có tác động lan tỏa đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Vì thế, nâng cao hiệu quả đầu tư công là con đường tất yếu để thúc đẩy tăng trưởng.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 27/11: Kết thúc tuần ít biến động

Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua không có biến động nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giảm tốc độ tăng lãi suất.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.