Bạn có biết sức mạnh của lời cảm ơn to lớn đến thế nào? Những mẩu chuyện đời thường dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

{keywords}
(Ảnh: Reader’s digest)

Lời cảm ơn chính là cách thể hiện tình cảm, sự lễ phép, tôn trọng những người xung quanh. Đó có thể là một hành động nhỏ nhưng lại có sức mạnh vô cùng to lớn.

Câu chuyện 1

Công việc của một tình nguyện viên như tôi là ghi lại những bức thư cho những người khiếm thị. Một ngày nọ, tôi nhận được một tấm thiệp chữ nổi với nội dung cảm ơn vì sự giúp đỡ của tôi.

Người gửi còn cẩn thận gửi kèm theo bảng chữ Braille (hệ thống chữ nổi dành cho người mù và người khiếm thị) giúp tôi tra cứu dễ hơn.

Tấm thiệp khiến tôi nhận ra rằng mình may mắn và hạnh phúc đến mức nào, chị Yen Chou (Đài Bắc, Đài Loan) chia sẻ.

Câu chuyện 2

Hôm đó tôi vô cùng bất ngờ khi mở hộp cơm của con gái bé bỏng, tôi nhớ không nhầm là lúc đó bé chỉ mới 8 tuổi. Trong hộp cơm rơi ra một mảnh giấy nhỏ. Lướt thấy từ “Mẹ” được viết nắn nót trong đó, tôi tò mò nhặt lên đọc.

Bức thư viết: “Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ vì những bữa trưa ngon tuyệt mà mẹ làm cho con”. Tôi đã rất cảm động. Tôi chưa từng để lại một lời nhắn nhủ nào cho con gái, thậm chí nhiều lúc còn cảm thấy mệt mỏi khi mỗi ngày đều phải làm cơm cho con mang đi học.

Đến hiện tại, việc chuẩn bị đồ ăn cho con đối với tôi lại là một niềm hạnh phúc vô bờ bến, bà Nina Palmer (Ladera Ranch, Califonia, Mỹ).

{keywords}
 

Câu chuyện 3

Một bức thư điện tử cảm động mà người đồng nghiệp gửi cho tôi sau khi tôi nghỉ việc: “Cảm ơn cậu đã cho tôi cơ hội để quay lại làm việc. Công việc này như chiếc phao cứu sinh của tôi và con trai. Không những vậy, cậu còn cho tôi những bài học quý giá, giúp tôi hiểu rõ bản thân hơn.

Cậu quả là một người thầy, một người bạn tuyệt vời, Mike ạ. Cảm ơn cậu đã đã kiên trì dìu dắt tôi mặc cho những sai lầm mà tôi gây ra. Cảm ơn cậu. Cảm ơn cậu rất nhiều”, ông Michael Shearing (Port Angeles, Washington, Mỹ) chia sẻ.

Câu chuyện 4

Chắc hẳn ai cũng có một câu chuyện đặc biệt với người bà của mình. Tôi cũng vậy, một đứa trẻ nhận được rất nhiều tình yêu từ bà, như thể tôi là đứa cháu bà yêu quý nhất và bà chỉ của riêng mình tôi.

Một ngày bà rời tôi mà đi. Bất ngờ thay, bà đã chuẩn bị sẵn một bức thư tay gửi cho tôi sau ngày bà mất (bà đưa cho dì tôi giữ hộ).

Bức thư viết: “Melis cháu yêu, cảm ơn cháu vì tất cả những điều đẹp đẽ nhất cháu dành cho bà. Nên nhớ là năm nay tìm người yêu đi đấy. Cố gắng lên cháu yêu. Cẩn thận đừng làm hỏng thêm mối quan hệ nào. Bà vẫn đang theo dõi cháu đấy. Bà yêu cháu nhiều”, Melissa Wegman (Cincinnati, Ohio, Mỹ) tâm sự.

Câu chuyện 5

Câu chuyện của tôi xảy ra vào những ngày cuối cùng tôi làm công việc đưa thư, sau 30 năm gắn bó với nghề.

Những ngày này, tôi đã gửi một bức thư ngắn vào thùng đựng thư của 436 gia đình với lời cảm ơn chân thành vì đã cho tôi phục vụ họ hàng năm trời qua.

Điều bất ngờ xảy đến vào ngày cuối cùng, khi họ treo rất nhiều bóng bay trước thùng thư của nhà mình cùng với lời cảm ơn lại tôi đã phục vụ họ.

Ngày hôm đó, tôi đã phải hoàn thành nốt công việc đưa thư của mình, trong khi dòng nước mắt hạnh phúc đang lăn dài trên má, anh Kay Scott (Bucyrus, Ohio, Mỹ) chia sẻ.

{keywords}
 

Câu chuyện 6

Tôi nhận được một bức thư từ một học trò cũ của mình khi còn công tác ở trường tiểu học Margate. Bằng cách nào đó, cậu ta vẫn tìm được địa chỉ của tôi sau khi tôi đã nghỉ hưu.

Cậu ta rối rít cảm ơn tôi vì nhờ vào việc thúc giục và yêu cầu cậu đọc sách về hải quân những tháng ngày còn đi học, cậu giờ đây đã đạt được ước mơ và trở thành một sĩ quan hải quân. Tôi cũng từng làm tình nguyện viên cho Operation Shoebox (chương trình cung cấp, tiếp tế hàng hoá cho binh lính ngoài đảo) và gửi cho đơn vị của cậu ta những tối đồ dùng cần thiết.

Sau đó cậu ta lại gửi cho tôi một lá thư cảm ơn. Cậu kể nhiều chiến sĩ hải quân ở đơn vị đã xúc động đến rơi nước mắt khi nhận được những vật dụng tôi gửi, vì họ thậm chí còn chưa bao giờ nhận được một lá thư nào từ gia đình, ông Alva Alexander (The Villages, Florida, Mỹ) kể lại.

Câu chuyện 7

Chị dâu gửi cho tôi một lá thứ cảm ơn vì đã chăm sóc những chú chó khi chị ấy vắng nhà. Chị ấy viết như thể đó là những lời cảm ơn từ những chú chó vậy. Thậm chí bức thư còn được đóng dấu bằng vết chân của chúng, chị Jodi Lueschow (Cresco, Iowa, Mỹ) trải lòng.

Câu chuyện 8

Tôi nhận được tin nhắn cảm ơn trên facebook từ một người phụ nữ, nói rằng những lời động viên của tôi đã cứu sống cô ấy. Lúc đó cô ấy học lớp 6, bị trầm cảm và luôn có ý định tự tử.

Tôi không ngờ những lời khuyên của tôi năm ấy đã giúp cô tìm được mục đích sống. Cô ấy đã tự tin về vẻ đẹp của mình mà mỉm cười nhiều hơn trong cuộc sống đầy khắc nghiệt, như những gì tôi nói.

Hiện tại, cô đã tạo nên một tổ ấm với chồng và hai con, một độc giả giấu tên chia sẻ.

Đỡ lễ ăn hỏi người yêu cũ, cô gái khiến nhà trai 'xanh mặt'

Đỡ lễ ăn hỏi người yêu cũ, cô gái khiến nhà trai 'xanh mặt'

'Khi chú rể cùng đoàn nhà trai tiến vào cũng là lúc một bạn nữ trong đội bê tráp bỗng nhiên ôm mặt khóc và chạy vụt đi...', Nguyễn Trung Đức - người làm dịch vụ cho thuê người đỡ tráp cưới hỏi, chia sẻ.

'Nhà vệ sinh lộ thiên' ở Việt Nam dưới ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ

'Nhà vệ sinh lộ thiên' ở Việt Nam dưới ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ

Những bức hình của nhiếp ảnh gia Andrea Bruce ghi lại vấn đề vệ sinh tại Ấn Độ, Haiti và Việt Nam khiến người xem không khỏi giật mình.

Chuyện tình của giang hồ đất Cảng và người vợ mang HIV

Chuyện tình của giang hồ đất Cảng và người vợ mang HIV

Sau những năm tháng tăm tối nhất của cuộc đời, họ đã nỗ lực hàn gắn vết thương lòng và chống chọi với bệnh tật. Sự đồng cảm đã nảy sinh giữa hai tâm hồn chịu nhiều thương tổn.

Vũ Nguyên(Theo Reader’s digest)