bắc bộ

Cập nhập tin tức bắc bộ

Nghe VietNamNet: Từ cuối tháng 12 sẽ có nhiều đợt không khí lạnh mạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 khả năng có các đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, với tần xuất 3-5 ngày/đợt.

Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng

Dự báo, ngày hôm nay mưa dông mạnh tiếp tục xảy ra trên khu vực Vịnh Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm

Phía bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường. Khoảng chiều tối và đêm 5/12, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Bắc Bộ khả năng mưa rất to, Hà Nội đề phòng tố lốc

Ở Bắc Bộ ngày hôm nay (21/9) dự báo còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều tối và đêm nay nguy cơ mưa rất to ở Bắc Bộ

Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Vẻ đẹp Bắc bộ Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong chuyến đi trở lại Bắc bộ Việt Nam 12 ngày, nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn đã đặt chân đến nhiều vùng quê như Sapa, Hà Giang, Đồng Văn, Cao Bằng và ghi lại những bức ảnh về vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên, con người Việt Nam.

Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ mưa to

 Ngày hôm nay, nắng nóng tiếp tục "thiêu đốt" miền Bắc, tuy nhiên, từ chiều tối và đêm khu vực này có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Dự báo chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa

 Nắng nóng vẫn tiếp tục thống trị tại miền Bắc trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, dự báo chiều tối và đêm ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa dông.

Ngày mai, nắng nóng chấm dứt hoàn toàn

Từ chiều tối và đêm nay ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. 

Đêm mai, Bắc Bộ mưa to

 Dự báo từ chiều tối và đêm mai (19/8) ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to.

Mưa lớn, nửa quả đồi vùi lấp 8 người

Vụ sạt lở xảy ra tại xã Cần Nông, huyện Thông Nông, Cao Bằng đã vùi lấp hoàn toàn 1 nhà dân khiến 2 người chết, 1 mất tích, 5 người bị thương.

Mưa lũ tiếp tục trên diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp trên khu vực ven bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng, nên đêm qua (28/7) và sáng nay ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng.

Đêm nay, Bắc Bộ tiếp tục mưa to

 Ngày và đêm nay ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Chiều và đêm nay, Bắc Bộ có mưa to đến rất to

 Dự báo từ chiều và đêm nay (23/7) ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. 

Đêm nay, Bắc Bộ có mưa to

 Từ 15/7 ở Bắc Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, khu vực Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa to. Mưa dông sẽ kéo dài tới 23 và 24/7.

Chiều và đêm nay, nguy cơ dông lốc khu vực Hà Nội

Từ chiều và đêm nay (4/7) Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Đêm mai, Bắc Bộ mưa to

 Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (4/7) ở Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội xuất hiện mưa dông trên diện rộng. Cơn mưa vàng này sẽ chấm dứt đợt nắng nóng kinh hoàng tại miền Bắc.

Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ, nhiều nơi hơn 40 độ C

Hôm nay (2/7), nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng, đặc biệt ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi lên hơn 40 độ C.  

Tiền tỷ dựng Kinh thành Huế, Nhà thờ Đức Bà trong vườn

Gần đây, nhiều nhà mô hình độc, lạ đã xuất hiện tại Việt Nam. Mức độ chân thực, độc đáo, tinh xảo của những ngôi nhà mô hình này chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chiều tối nay miền Bắc có mưa rào

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ chiều tối và đêm nay (30/5), Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Cơn "mưa vàng" sẽ giúp toàn vùng hạ nhiệt, nắng nóng tạm chấm dứt.