Theo Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 221 lễ/hội nghị phát động, phổ biến nội dung triển khai Tháng hành động; tổ chức 912 buổi nói chuyện, hội thảo, hội thi, tập huấn cho 60.578 lượt người; tuyên truyền 22.150 lượt trên Đài Truyền hình, Truyền thanh; 47.689 lượt trên loa, đài thôn, khu phố; báo viết, báo điện tử 514 tin bài; sử dụng 61.456 sản phẩm tuyên truyền các loại.

Ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tổ chức 78 lớp tập huấn kiến thức về ATTP, xây dựng và nhân rộng các mô hình cho 4.217 lượt người tham gia quản lý, sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 

Năm 2024, Bắc Giang đã nhân rộng mô hình cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP tại 55 cơ sở. 

ATTP bac giang.png
Bắc Giang tăng cường tuyên truyền sử dụng thực phẩm an toàn. Ảnh minh họa

Theo Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP Bắc Giang, trong thời gian từ nay tới Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, địa phương sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Đặc biệt, kiểm tra đột xuất các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để giám sát chất lượng thực phẩm, bảo đảm các sản phẩm như rau củ quả, thực phẩm chế biến sẵn đều có nguồn gốc rõ ràng và đạt chuẩn theo quy định.

Yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm đã bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng để chế biến, kinh doanh.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, tập trung hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.