bạch hầu

Cập nhập tin tức bạch hầu

Hà Giang đẩy mạnh phòng bệnh bạch hầu trong trường học

Dịch bạch hầu tại Hà Giang đang lan rộng nhất là thời điểm đầu năm học mới, học sinh tới lớp và nguy cơ bùng phát càng cao hơn.

Đã có vắc xin cho phụ nữ mang thai phòng ho gà ở trẻ sơ sinh

Mới đây, FDA đã cấp phép sử dụng vắc xin Tdap của GSK Việt Nam trong thai kỳ. Bộ Y tế Việt Nam cũng phê duyệt vắc xin này để tiêm phòng cho phụ nữ mang thai nhằm truyền kháng thể phòng bệnh ho gà, uốn ván, bạch hầu cho trẻ sơ sinh ngay trong thai kỳ.

Bé trai 12 tuổi tử vong do bạch hầu

Sau 11 tiếng nằm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM), bé N. (12 tuổi, ngụ Kon Tum) tử vong do bạch hầu ác tính biến chứng tim.

Nữ nhân viên y tế tiêm vắc xin bạch hầu ‘chui’ bị phạt 30 triệu đồng

Nữ nhân viên y tế công tác ở Đắk Nông tiêm vắc xin bạch hầu “chui” cho người dân ở tỉnh Đắk Lắk đã bị xử phạt 30 triệu đồng.

Rửa tay với xà phòng: Tránh 3 dịch bệnh nguy cơ bùng phát

Sự chủ quan luôn tạo điều kiện cho các căn bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh chóng. Cộng với thời tiết mùa hè nóng ẩm, thói quen vệ sinh chưa đúng cách khiến bệnh càng dễ bùng phát thành dịch.

Bộ Y tế hỗ trợ 4 tỉnh Tây Nguyên dập dịch bạch hầu

Trước tình hình dịch bạch hầu diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện hỗ trợ 4 tỉnh Tây Nguyên, trong đó giao Bệnh viện Bạch Mai làm đầu mối đưa huyết thanh kháng độc tố bạch hầu về điều trị cho bệnh nhân.

Gần 5 triệu người tại 4 tỉnh Tây Nguyên được tiêm vắc xin phòng bạch hầu

Bộ Y tế sẽ cung cấp khoảng 10,5 triệu mũi vắc xin khác nhau cho 4,7 triệu người dân của 4 tỉnh Tây Nguyên để phòng chống dịch bạch hầu.

63 ca mắc bạch hầu, quyền Bộ trưởng Y tế họp khẩn

Bộ Y tế có cuộc họp khẩn với các chuyên gia do dịch bạch hầu đang lan rất nhanh, gấp 3 lần năm ngoái.

 

26 ca mắc và 3 người chết vì bạch hầu, chuyên gia chỉ lỗ hổng nguy hiểm

Cả nước đã có 26 ca mắc bạch hầu, 3 trường hợp tử vong song hiểu biết của người dân về căn bệnh này rất hạn chế, nhiều chủ quan.

 

Bệnh nhi 4 tuổi tử vong vì bạch hầu, Gia Lai chỉ đạo dập dịch khẩn

Một bệnh nhi 4 tuổi ở Gia Lai vừa tử vong do mắc bạch hầu, dù trước đó đã tiêm đầy đủ 3 mũi Quinvaxem (trong đó có vắc-xin phòng bạch hầu).

Người lớn tuổi vẫn có nguy cơ mắc bạch hầu, uốn ván, ho gà

Tiêm ngừa đầy đủ Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà…ở năm đầu đời, chưa chắc sẽ miễn nhiễm với bệnh! Thực tế, sự miễn dịch của cơ thể với các bệnh này dần suy giảm theo thời gian; nếu không tiêm nhắc lại, nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

Bệnh nhi mắc bạch hầu gặp biến chứng nặng phải chuyển viện

Bệnh nhi 13 tuổi gặp biến chứng nặng của bệnh bạch hầu, đã được chuyển viện từ Tây Nguyên xuống TP.HCM. Hiện bệnh nhi phải đặt máy tạo nhịp, giữ sinh hiệu ổn định.

 

Những quan niệm sai lầm làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch hầu

Không đưa con đi tiêm chủng do lo ngại tác dụng phụ của vắc xin, cho rằng mũi tiêm phòng bạch hầu chỉ cần thiết cho trẻ nhỏ là những sai lầm thường gặp có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh bạch hầu.

Một thanh niên ở TP.HCM mắc bạch hầu, 16 người bị cách ly

Một học viên 20 tuổi mắc bạch hầu khiến 16 người ở TP.HCM phải cách ly. Như vậy sau Đắk Nông, TP.HCM là địa phương thứ 2 xuất hiện dịch bạch hầu.

Bộ Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh bạch hầu ở Đăk Nông

Đến nay, các ổ dịch đã ổn định, huyện Krông Nô đã qua 16 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới và huyện Đắk Glong đã qua 4 ngày không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với bạch hầu.

Tử vong vì bạch hầu biến chứng: Bệnh này nguy hiểm như thế nào?

Nếu không xử trí kịp thời, bệnh nhân có thể bị suy hô hấp, nhiễm độc, tê liệt các dây thần kinh hoặc gây viêm cơ tim, nguy cơ tử vong nhanh chóng.

Gần 30 người điều trị cách ly sau vụ bé 6 tuổi tử vong vì bạch hầu

 Sau đám tang của bé 6 tuổi tử vong vì bệnh bạch hầu, hiện đã có gần 30 người đang được điều trị cách ly và gần 1000 người được uống thuốc dự phòng.

Bùng phát dịch bạch hầu, 1 học sinh tử vong

Ổ dịch xảy ra tại một trường tiểu học vùng núi huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khiến ít nhất một học sinh bị tử vong.

Bạch hầu: 'Kẻ treo cổ' trở lại

Căn bệnh này từng được ví là "kẻ treo cổ", gây ra nỗi ám ảnh chết chóc kinh hoàng cho toàn châu Âu thế kỷ 17.

Bệnh bạch hầu giết người như thế nào?

Bệnh bạch hầu rất nguy hiểm, các độc tố trong bệnh bạch hầu có thể phá hủy tim, thận khiến bệnh nhân tử vong trong vòng 6-10 ngày.