Anh Tỉnh là nhân vật trong bài viết: “Cha tai nạn liệt giường, các con thơ nguy cơ thất học”. Gia đình anh thuộc diện khó khăn, nguồn thu chủ yếu dựa vào làm nông. Lúc nông nhàn, hai vợ chồng đi làm thêm đủ việc để trang trải chi phí sinh hoạt.

Số tiền 39.727.500 đồng, tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ anh Nguyễn Văn Tỉnh được Báo VietNamNet trao đến tận tay gia đình.

Cuối tháng 7/2019, khi đứng trên giàn giáo tầng 4 căn nhà đang xây, anh Tỉnh bị ngã dẫn tới gãy đốt sống cổ C5 và tụ máu não, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Các bác sĩ tiếp tục chuyển anh đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị thêm 1 tháng ròng. Cơn nguy kịch qua đi nhưng do chấn thương quá nặng, anh Tỉnh bị liệt toàn thân.

Do không có bảo hiểm y tế, chi phí chạy chữa cho anh hết sức tốn kém. Gia đình phải vay mượn họ hàng, người quen số tiền lên đến 300 triệu đồng. Anh Tỉnh cũng không còn khả năng lao động, chỉ có thể chấp nhận sống nốt quãng đời còn lại của mình trên giường bệnh.

Chồng gặp nạn, chị Dung vốn chỉ quen nội trợ nay trở thành trụ cột kinh tế chính. Cả nhà có 3 sào ruộng không đủ ăn, chị nhận làm thêm nhiều việc tự do mong kiếm chút thu nhập.

Anh Tỉnh xúc động trước tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ anh.

Cảm thương trước hoàn cảnh, bạn đọc chung tay giúp đỡ anh Tỉnh số tiền hơn 39 triệu đồng, được Báo VietNamNet chuyển đến tận tay gia đình. Chị Dung cho biết, trước đó chị cũng nhận được hơn 25 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi về trực tiếp.

Cầm số tiền lớn trên tay, chị xúc động: "Cả đời tôi sẽ không quên ơn những người đã giúp đỡ mình, có khoản tiền này, tôi sẽ tiếp tục thuốc men cho chồng và cho các cháu đi học đàng hoàng".