- Đó là số tiền bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ trực tiếp tại bệnh viện, người nhà để em Nguyễn Minh Tâm điều trị bệnh. Sự quan tâm chia sẻ kịp thời của bạn đọc đã giúp gia đình bé Tâm không phải lo lắng về khoản tiền chữa bệnh cho em.

Trước đó ngày 9/11, Báo VietNamNet đăng bài: Con đa chấn thương, mẹ nghèo không có tiền đóng viện phí về hoàn cảnh và bệnh tình của em Nguyễn Minh Tâm đã có rất nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ.

Em Nguyễn Minh Tâm (14 tuổi ở trọ tại 113/8 đường Trương Văn Hải, tổ 5, KP 2, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) bị tai nạn khi đang đi làm. Minh Tâm bị đa chấn thương giập gan, lá lách, gãy xương đùi phải, xương cánh tay phải, nhập viện cả tuần mà vẫn không có tiền đóng tạm ứng viện phí.

{keywords}
Một bạn đọc đã đến tận bệnh viện trao tiền ủng hộ cho em Tâm.

Số tiền để em điều trị lên tới 40 triệu đồng (do em không có bảo hiểm y tế), trong khi cha mẹ không có tiền. Cả cha và mẹ em đều đi làm phụ hồ, ở phòng trọ, nuôi con nhỏ nên làm tới đâu hết tới đó.

Cuộc sống khó khăn, không có điều kiện cho con ăn học, dù mới chỉ 14 tuổi cha mẹ đã cho nghỉ học để học nghề kiếm sống. Tai nạn xảy ra, em bị giập gan, giập lá lách, gãy xương đùi phải nhập viện cấp cứu. Sau khi điều trị gan và lá lách, em sẽ còn phải chuyển qua khoa chấn thương để điều trị tiếp.

Hiện tại, sức khỏe của tâm đã ổn và em đã được chuyển qua khoa chấn thương để phẫu thuật nẹp vít xương đùi.

Chia sẻ với chúng tôi chị Phạm Thị An vui mừng nói: “Gia đình chúng tôi chẳng biết nói thế nào để cám ơn bạn đọc. Từ khi Báo VietNamNet đăng bài có nhiều người tìm đến đóng tạm ứng viện phí cho cháu, người thì cho tiền mặt. Đó là số tiền rất lớn, mẹ con em không biết làm thế nào mà có. Đến nay, số tiền bạn đọc ủng hộ đã được 80 triệu đồng em đã đóng viện phí cho cháu”. Hy vọng Tâm sớm lành bệnh, trở về nhà tiếp tục cuộc sống vốn đã vất vả, khó khăn của mình.

Đức Toàn