Bạn đọc ủng hộ 80 triệu đồng cứu cậu bé tai nạn thoát chết

Đó là số tiền bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ trực tiếp tại bệnh viện, người nhà để em Nguyễn Minh Tâm điều trị bệnh. 

 - Đó là số tiền bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ trực tiếp tại bệnh viện, người nhà để em Nguyễn Minh Tâm điều trị bệnh. Sự quan tâm chia sẻ kịp thời của bạn đọc đã giúp gia đình bé Tâm không phải lo lắng về khoản tiền chữa bệnh cho em.

Trước đó ngày 9/11, Báo VietNamNet đăng bài: Con đa chấn thương, mẹ nghèo không có tiền đóng viện phí về hoàn cảnh và bệnh tình của em Nguyễn Minh Tâm đã có rất nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ.

Em Nguyễn Minh Tâm (14 tuổi ở trọ tại 113/8 đường Trương Văn Hải, tổ 5, KP 2, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) bị tai nạn khi đang đi làm. Minh Tâm bị đa chấn thương giập gan, lá lách, gãy xương đùi phải, xương cánh tay phải, nhập viện cả tuần mà vẫn không có tiền đóng tạm ứng viện phí.

{keywords}
Một bạn đọc đã đến tận bệnh viện trao tiền ủng hộ cho em Tâm.

Số tiền để em điều trị lên tới 40 triệu đồng (do em không có bảo hiểm y tế), trong khi cha mẹ không có tiền. Cả cha và mẹ em đều đi làm phụ hồ, ở phòng trọ, nuôi con nhỏ nên làm tới đâu hết tới đó.

Cuộc sống khó khăn, không có điều kiện cho con ăn học, dù mới chỉ 14 tuổi cha mẹ đã cho nghỉ học để học nghề kiếm sống. Tai nạn xảy ra, em bị giập gan, giập lá lách, gãy xương đùi phải nhập viện cấp cứu. Sau khi điều trị gan và lá lách, em sẽ còn phải chuyển qua khoa chấn thương để điều trị tiếp.

Hiện tại, sức khỏe của tâm đã ổn và em đã được chuyển qua khoa chấn thương để phẫu thuật nẹp vít xương đùi.

Chia sẻ với chúng tôi chị Phạm Thị An vui mừng nói: “Gia đình chúng tôi chẳng biết nói thế nào để cám ơn bạn đọc. Từ khi Báo VietNamNet đăng bài có nhiều người tìm đến đóng tạm ứng viện phí cho cháu, người thì cho tiền mặt. Đó là số tiền rất lớn, mẹ con em không biết làm thế nào mà có. Đến nay, số tiền bạn đọc ủng hộ đã được 80 triệu đồng em đã đóng viện phí cho cháu”. Hy vọng Tâm sớm lành bệnh, trở về nhà tiếp tục cuộc sống vốn đã vất vả, khó khăn của mình.

Đức Toàn

tin nổi bật

Các con lần lượt bị ung thư và tim bẩm sinh, cha mẹ nghèo tuyệt vọng cầu cứu

Bệnh tình của con trai đầu lòng vẫn chưa có tiến triển, chị Hằng lại một lần nữa suy sụp khi hay tin con gái thứ hai cũng phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Phát hiện ung thư dạ dày sớm, cụ ông lượm ve chai còn nhiều hy vọng sống

Sau ca phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày, ông Mười còn phải trải qua 8 đợt hóa trị để hoàn thành phác đồ điều trị căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm.

CMC tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ dị tật khe hở môi, hàm ếch

Mới đây, trong chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Tập đoàn CMC tặng chi phí phẫu thuật 290 triệu đồng cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch.

Mẹ nghèo bất lực nhìn con trai 18 tháng tuổi thoi thóp vì bạo bệnh

Chị Đào mang thai đôi rồi sinh non, một đứa mất còn Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg. Đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Người phụ nữ nghèo bất lực nhìn con trai thoi thóp thở.

Trao hơn 65 triệu đồng đến bé Nguyễn Phúc Khang mắc bệnh ung thư võng mạc

“Số tiền lớn quá, vợ chồng tôi chữa bao giờ nghĩ đến. Cảm ơn Báo VietNamNet, cảm ơn các nhà hảo tâm. Có tiền rồi con tôi có thêm cơ hội sống".

Trao hơn 25 triệu đồng đến gia đình chị Lê Thị Tuyết ở Nghệ An

Chồng bị tâm thần lại mắc thêm một loạt bệnh hiểm nghèo, chị Tuyết chưa khi nào vơi bớt nỗi vất vả, một mình gồng gánh chăm lo cho cả gia đình.

Bị bỏng điện cao thế, "trụ cột" của gia đình phải cắt cụt cả 2 cánh tay

Trong lúc đi làm thợ sơn mưu sinh nuôi gia đình, anh Quân không may bị bỏng điện cao thế dẫn đến hoại tử cả 2 tay, kèm theo đó là một loạt những vết bỏng khác trên cơ thể.

Vợ ung thư, chồng bị cây đè gãy chân, gia đình lâm vào cảnh điêu đứng

Để kiếm tiền cho vợ chữa bệnh ung thư, anh Quang ra sức làm lụng. Bất ngờ, anh bị cây đổ đè vào người làm gãy chân khiến tình cảnh gia đình càng thêm khó khăn gấp bội.

Bạn đọc ủng hộ em Lê Gia Trường bị bỏng điện gần 80 triệu đồng

Vừa qua, PV VietNamNet đã tới Viện bỏng Quốc gia thăm và trao số tiền 57.826.168 đồng, tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ em Lê Gia Trường bị bỏng điện

Tấm phao cứu sinh cuối cùng của người tài xế nghèo bị xe đè gãy chân

Vết thương ở cẳng chân trái liên tục bị nhiễm trùng khiến anh Hải, tài xế xe ba gác phải nằm viện điều trị dài ngày. Chỗ xương bị gãy còn đang đợi để ghép mà gia đình đã kiệt quệ.

Trao hơn 29 triệu đồng đến bé Nguyễn Ngọc Võ bị u nguyên bào thần kinh

Cảm thương trước hoàn cảnh của bé Nguyễn Ngọc Võ bị u nguyên bào thần kinh, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình có thêm động lực chữa bệnh cho bé.

Mang trên mình 4 khối u, goá phụ nghèo khẩn thiết xin giúp đỡ

Chồng qua đời chưa được bao lâu, bà Vui phát hiện mắc chứng u đa tủy xương. Dù đã cầm cố hết tài sản, gia đình bà vẫn không đủ tiền chữa bệnh.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Lê Duy Tuấn mắc bệnh ung thư xương

Vừa qua, PV báo VietNamNet đã tới bệnh viện trao số tiền 30.731.500 đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo tới tận tay em Lê Duy Tuấn mắc bệnh ung thư xương.

Nghịch cảnh góa phụ nghèo có con lớn tâm thần, con nhỏ đuối nước tử vong

Chồng mất, người con đầu bị tâm thần, đứa thứ hai đuối nước tử vong cách đây ít hôm, người phụ nữ bất hạnh khóc cạn nước mắt cho hoàn cảnh bi đát của gia đình mình.

Cụ ông liệt giường cười hạnh phúc khi được bạn đọc ủng hộ gần 100 triệu đồng

Vừa qua, phóng viên VietNamNet đã có mặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp để trao gần 100 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho ông Lê Thanh Minh. Cụ ông vẫn nằm liệt giường, gầy hom hem, cười hạnh phúc.