Chelsea công bố sở hữu ‘bom tấn’ Enzo Fernandez – Cầu thủ trẻ hay nhất World Cup 2022, từ Benfica vào ngày cuối chuyển nhượng mùa Đông với giá 106,8 triệu bảng (121 triệu euro).

Enzo Fernandez mới đến Benfica hồi tháng 7 năm ngoái, có hợp đồng đến 2027

Với con số này, Enzo Fernandez trở thành bản hợp đồng kỷ lục của Ngoại hạng Anh. Tân binh đắt giá cũng vừa có trận ra mắt được đánh giá ấn tượng cho Chelsea (hòa 0-0 Fulham).

Tuy vậy, cách tài năng 22 tuổi dứt áo Benfica ra đi bị Chủ tịch CLB cũng như HLV trưởng, chỉ trích nặng nề.

Trong mắt người đứng đầu Benfica, Rui Costa, Enzo Fernandez chẳng khác nào cầu thủ ‘cạn tàu ráo máng’, sau khi mới chỉ đến vào tháng 7 năm ngoái.

Chủ tịch Benfica muốn Enzo dù ký với Chelsea bây giờ nhưng ở lại đến hết mùa nhưng cầu thủ này không đồng ý, muốn ra đi tức khắc

Lý do là bởi, Benfica chấp nhận bán Enzo cho Chelsea nhưng muốn anh ở lại CLB đến hết mùa hãy ra đi, nhưng nhà vô địch thế giới không đồng ý:

Vào giờ văn trưa (31/1) – ngày cuối chuyển nhượng, tôi đã đề xuất rằng, CLB đồng ý bán cho Chelsea bây giờ, nhưng cậu ấy sẽ đến Stamford Bridge vào cuối mùa.

Chúng tôi đã cố gắng giải thích cho Enzo hiểu, cậu ấy không hề giảm đi giá trị khi làm như vậy. Nhưng Fernandez không chịu, muốn ra đi ngay lập tức vì sợ mất hợp đồng khủng.

Enzo Fernandez vừa có màn ra mắt Chelsea 0-0 Fulham ở Premier League

Đó là lúc tôi quyết định để cậu ấy ra đi. Enzo Fernandez không thể hiện cam kết với Benfica. Chúng tôi mất đi một cầu thủ tuyệt với nhưng không cần một người không còn muốn chơi cho CLB. Fernandez một mực muốn rời Benfica để đến Chelsea”.

HLV trưởng Roger Schmidt cũng phát biểu cực gắt cả về Chelsea lẫn Enzo Fernandez: “Chelsea thực sự thiếu tôn trọng chúng tôi. Chúng tôi vừa cho thấy có khả năng chơi tốt mà không có Fernandez.

Benfica lớn hơn bất cứ cầu thủ nào. Tôi chỉ cần những ai thực sự cam kết và muốn chơi cho màu áo này”.