Ngại quen mẹ đơn thân

Chị Nguyễn Mỹ Hạnh (31 tuổi, Đồng Nai) đang làm chủ một cửa hàng mỹ phẩm, rất duyên dáng và chân thành.

Sau đổ vỡ hôn nhân, chị Hạnh chọn cách một mình chăm sóc cậu con trai 4 tuổi. Lần này, đến với chương trình Bạn muốn hẹn hò, chị hy vọng sẽ tìm được người đàn ông bản lĩnh, yêu thương con trai của mình.

Chị Mỹ Hạnh tham gia chương trình hẹn hò, mong tìm được người đàn ông yêu thương con trai riêng.

Thậm chí, chị Hạnh không ngại làm món bò lúc lắc, mang đến tận trường quay mời đối phương thử tài bếp núc của mình.

Thế nhưng, trái ngược với sự nhiệt tình của chị Hạnh, anh Võ Văn Cường (36 tuổi, Bình Dương) tỏ ra khá nhút nhát, có phần e ngại chuyện nhà gái có con riêng.

Cụ thể, anh Cường chia sẻ mình đang kinh doanh dịch vụ cầm đồ và cho thuê nhà trọ. Anh thừa nhận bản thân nói chuyện với người ngoài nhỏ nhẹ nhưng giao tiếp với người nhà lại thường cáu gắt, nặng lời.

“Tôi cũng trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn và có một cậu con trai 8 tuổi. Con trai đang sống ở nhà nội”, anh Cường cho biết.

Hôn nhân của anh Cường và vợ chỉ kéo dài 3 năm. Anh thừa nhận chính tính tình hay cáu gắt, nóng tính khiến vợ không chấp nhận nên bỏ đi.

Sau khi ly hôn, anh Cường cũng tìm hiểu vài người nhưng không thể tiến xa. Đa số ngại chuyện anh có con riêng nên không muốn tiến tới.

Khi được hỏi việc chị Hạnh có con riêng có là rào cản trong chuyện tình cảm của cả hai, anh Cường thừa nhận: “Cũng có một chút xíu”.

Anh Cường lo lắng chuyện "con anh, con tôi".

Người đàn ông này sợ việc tìm hiểu sẽ gặp khó khăn do nhà gái không có thời gian sắp xếp hẹn hò.

Chia sẻ của anh Cường khiến đối phương và nhiều người ở trường quay bất ngờ và khó hiểu. 

"Em nói như vậy là không công bằng lắm. Em cũng có một đứa con mà. Vấn đề là con em ở với nội và em không phải nuôi nên em có nhiều thời gian. Còn đây là mẹ đơn thân, người ta một mình nuôi con. Nhà gái phải lao động gấp đôi thì mới đủ tiền để nuôi con. 

Thời gian người ta không có nhiều thì mình phải là người chủ động. Tôi tưởng khi bạn nghe câu chuyện này thì bạn dễ đồng cảm hơn chứ”, MC Ngọc Lan bày tỏ bức xúc.

Nhà gái không bấm nút hẹn hò

Cũng tại chương trình, chị Hạnh kể lại nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân. Cuộc hôn nhân cũ để lại trong lòng chị nhiều tổn thương và ám ảnh.

Mẹ đơn thân không kiềm được nước mắt: “Chúng tôi từng là đồng nghiệp, quen biết nhau một thời gian rồi tiến đến hôn nhân. Sau khi dọn về ở chung, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Điều tôi sợ nhất là bị chồng đánh. Từ lúc đang mang thai, tôi phát hiện ra nhiều điều bất thường của chồng”.

Hoàn cảnh giống nhau nhưng cặp đôi không có tiếng nói chung.

Chị Hạnh phát hiện nhiều vết son, nước hoa phụ nữ… trên quần áo của chồng. Thậm chí, anh này thường về nhà rất khuya dù công việc không đòi hỏi nhiều thời gian.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là lúc chồng muốn chị Hạnh phá thai. Chị không chấp nhận điều đó nên ly hôn.

Mỹ Hạnh đặt ra yêu cầu người đàn ông mới phải bản lĩnh, chấp nhận được quá khứ của người phụ nữ, chịu lắng nghe, chia sẻ. Quan trọng nhất là phải yêu thương con của chị. 

Trong khi đó, anh Cường nói chỉ cần một người phụ nữ biết nội trợ, ngoại hình bình thường, nói chuyện nhỏ nhẹ là được. 

Dù e ngại khi nhà gái có con riêng nhưng khi mở rào gặp mặt, anh Cường như bị hớp hồn bởi nhan sắc xinh đẹp của chị Hạnh. 

Trong cuộc trò chuyện, chị Hạnh hỏi về lý do khiến anh Cường e ngại khi quen một người từng có con riêng thì nhận được câu trả lời: "Anh ngại về sau này, sợ xảy ra trường hợp "con anh con tôi".

Anh từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng giấu nhau chuyển tiền cho con, mà cứ giấu như vậy mình thấy không rõ ràng, không thoải mái. Người vợ giấu chồng hay người chồng giấu vợ, sau này kiểu gì cũng sinh chuyện rồi lại ly hôn nữa".

Quan điểm này của người đàn ông 36 tuổi khiến MC Ngọc Lan phản ứng dữ dội. Nữ MC cho rằng anh Cường đang đẩy mình vào tình huống luẩn quẩn, không lối thoát.

Về phía mình, chị Mỹ Hạnh cũng thẳng thắn chia sẻ: "Nếu anh muốn thay đổi vòng luẩn quẩn đó của anh thì phải đặt niềm tin vào người phụ nữ. Khi người phụ nữ đó cảm nhận đủ sự mạnh mẽ của anh thì người ta sẽ tin tưởng anh. Chuyện cô ấy muốn chuyển tiền cho người này, người kia thì cô ấy sẽ trao đổi, bàn bạc chứ không giấu giếm".

Trước những khúc mắc chưa giải tỏa, mọi người hồi hộp, chờ đợi quyết định của cặp đôi về việc hẹn hò. 

Cuối cùng, anh Cường bấm nút hẹn hò còn chị Hạnh từ chối đàng trai. Chị xin lỗi không bấm nút, bởi quan niệm của bạn trai không phù hợp.

Bối rối khi bị từ chối, anh Cường liền đề cập đến vấn đề tài chính, khẳng định mình sẽ lo cuộc sống đầy đủ cho hai mẹ con chị Hạnh.

MC Ngọc Lan rất đồng cảm với hoàn cảnh của chị Hạnh.

Đáp lại, chị Mỹ Hạnh khẳng định thứ chị cần là tình cảm chứ không phải tài chính.

Nhiều người cho rằng, việc kết đôi cho anh Cường và chị Hạnh không thành công nhưng kết quả ấy lại hợp lý. Người phụ nữ duyên dáng như chị Hạnh cần một người đàn ông tâm lý, nhẹ nhàng hơn.