Video âm nhạc mới nhất của ban nhạc rock đình đám nước Mỹ, Linkin Park mang tên "Guilty All the Same" đã được hoàn thiện trong sản phẩm hợp tác giữa Team Dakota và Microsoft Studios, Project Spark.

Không như các sản phẩm âm nhạc thông thường, "Guilty All the Same" là một bản remixable, một video âm nhạc tương tác có sẵn giống như một mức độ có thể chơi trong phiên bản beta của sản phẩm game này.

Trong game, người chơi có thể pha trộn các đoạn bài hát thông qua một công cụ hỗ trợ đặc biệt, biến thể nó đi sang một dạng hoàn toàn mới. Game thủ trong tương lai thậm chí có thể chia sẻ các bản hòa âm của mình với nhau. Còn về gameplay, nhiệm vụ của game thủ là điều khiển một nhân vật bị ám ảnh bởi cảm giác tội lỗi (theo đúng nghĩa đen của nó), điều hướng anh ta chạy qua môi trường tối đầy bóng tối và hiểm nguy, dưới hình thức và vụ nổ và tia laser. Với mỗi đoạn gameplay, các âm thanh của Linkin Park nổi lên đầy kích động, say mê và hấp dẫn.

Theo Billboard, các thành viên của Linkin Park, cụ thể là Joe Hahn và Mike Shinoda "muốn người hâm mộ chơi với âm nhạc theo đúng nghĩa đen của nó". Cảm hứng ấy xuất hiện khi anh nhìn thấy sản phẩm game này trong buổi ra mắt tại E3 2013.

Linkin Park là nhóm nhạc từ lâu đã có mối liên hệ khá thân thuộc với ngành công nghiệp game hiện đại.

"Mike và tôi đã gặp nhau tại trường nghệ thuật. Chúng tôi hiểu rằng khi bạn thực hiện một tác phẩm nghệ thuật và đưa nó ra với công chúng, mọi người sẽ giải thích nó theo cách riêng của họ, thậm chí lại thích nó như một cái gì đó khác so với tưởng tượng của bạn ban đầu", Hahn cho biết.

"Tôi xem đây là một dạng turn-based," Shinoda nói thêm. "Chúng tôi đã thực hiện lượt chơi của mình, và bây giờ nó thuộc về người hâm mộ. Thậm chí nếu điều đó là ngớ ngẩn, miễn là nó làm cho tôi cười, tôi không quan tâm những gì mọi người sẽ làm gì với nó."

Project Spark là dự án game hiện trong giai đoạn Open Beta, không có ngày thiết lập chính thức cho phiên bản hoàn chỉnh.

 

Theo Gamethu