Tối 4/1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, nguyên nhân chính khiến bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) tử vong là do kẹt trong lòng ống trụ bê tông 4 ngày và bị đa chấn thương, thiếu dưỡng khí, nhiệt độ thấp. 

“Lực lượng chức năng tỉnh và các đơn vị liên quan đang thực hiện các biện pháp chuyên môn để đưa bé trai kẹt trong lòng ống bê tông lên”, UBND tỉnh thông tin. 

Cũng theo tỉnh này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng đại diện chính quyền huyện, xã và chuyên gia pháp y đã có buổi gặp gỡ gia đình anh Thái Văn Tấn Tài (cha của bé Hạo Nam) để thông báo về tình hình của cháu.

Hiện trường công tác cứu nạn, cứu hộ

Tại đây, ông Đoàn Tấn Bửu rất lấy làm tiếc về sự cố đã diễn ra, đồng thời mong gia đình ổn định tinh thần để vượt qua nỗi đau mất mát.

Anh Thái Văn Tấn Tài đồng ý với biên bản ghi nhận vụ việc bé Hạo Nam đã tử vong và các phương án cứu nạn bé trai ra khỏi lòng ống cột bê tông.

Trước đó, khoảng 18h30 cùng ngày, Phó Chủ tịch tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng đã thông tin với báo chí về tình hình của cháu bé. 

Theo ông Bửu, sau khi hội chẩn, gặp gỡ gia đình và các đơn vị chuyên môn, thì xác định bé Hạo Nam đã tử vong.

“Phương án đưa bé trai lên từ ống trụ bê tông đang được thực hiện. Đây là biện pháp đã được lực lượng cứu hộ cân nhắc”, ông Bửu nói. 

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng khẳng định, các lực lượng cứu hộ sẽ đưa bé Nam lên bằng mọi cách, trong thời gian sớm nhất để lo hậu sự cho cháu. 

Phó Chủ tịch tỉnh nói thêm, đây là tình huống nặng nề, khó khăn, các đơn vị cứu hộ đã dốc hết sức và sẽ sớm kết thúc cứu hộ, đưa trụ bê tông lên.