bánh cuốn

Cập nhập tin tức bánh cuốn

Bánh cuốn nóng hổi nhiều nhân, khách ngồi chật kín, cô chủ làm không ngơi tay

Một quán nhỏ nằm trên phố Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) nổi tiếng với món bánh cuốn nóng hổi, nhiều nhân, 10 năm không tăng giá. Cuối tuần, hàng ăn này thu hút hàng trăm thực khách đến thưởng thức.

Bánh cuốn ngô vàng tươi bắt mắt, chan nước canh nóng hổi của Cao Bằng

Tháng 12/2023, món bánh cuốn ngô đạt giải nhất Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” Cao Bằng. Món ăn này đang được phục vụ tại nhà hàng của đầu bếp Đoàn Văn Thủy - Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp Cao Bằng.

Báo Tây xếp bánh cuốn vào danh sách 10 món ăn không thể bỏ lỡ năm 2023

Theo chuyên trang du lịch Traveller của Australia, bánh cuốn là một trong mười món ăn ngon thực khách không nên bỏ lỡ trong năm 2023.

Quán bánh cuốn Hà Nội trong ngõ sâu hun hút: 34 năm 'vô danh', chỉ mở lúc nửa đêm

Mở từ năm 1987 nhưng quán bánh cuốn bà Lan vẫn chẳng có biển hiệu, chẳng có tên, chỉ mở vào cái giờ "oái oăm" - từ 22h đêm tới 4h sáng. Ấy vậy mà quán vẫn đông, được nhiều thực khách yêu thích.

Kỳ lạ loại cây cho ra rượu thơm ngọt mát độc nhất Việt Nam

Tầm tháng 3 đến tháng 6, cây Đoát bắt đầu ra hoa, người dân phải đợi hoa già, cắt bỏ phần hoa, chừa lại phần cuống hoa dài khoảng 2 gang tay để hoa không kết trái mới lấy được rượu.

Chủ quán bánh cuốn 3 đời đông khách tiết lộ bí quyết là... chiếc cối đá

Nằm nép mình trong một góc nhỏ ở dốc phố Hòe Nhai (Ba Đình), quán bánh cuốn gia truyền bà Xuân tồn tại đã trên 30 năm, đông khách từ sáng tới tối.

Hàng bánh cuốn nổi tiếng bán hơn 100 suất mang về mỗi ngày

Nếu như món bánh cuốn ở nhiều tiệm nổi tiếng Hà Nội vẫn có được lượng khách ổn định thì tại một quán ở gần hồ Gươm, người bán ngồi vài tiếng vẫn không ai đến hỏi mua mang đi.

'1001 phiên bản' của món bánh cuốn Việt Nam khắp ba miền

Không chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng.

Quả bầu khổng lồ ở Khánh Hoà, phơi khô bán giá tiền triệu

Ở Khánh Hòa, có một giống bầu lạ, cực khủng, mỗi trái nặng từ 9-12kg, đem sấy khô bán với giá 1 triệu đồng/kg.

Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

Nếu như bánh cuốn Thanh Trì không nhân, đặc trưng bởi cái trắng muốt, thì quán bánh cuốn gần 40 năm của chị em họ Hoàng lại hút khách bởi vị đậm đà của nhân thịt mộc nhĩ và bát nước chấm vừa miệng.

'Bí mật' quán bánh cuốn ở Bình Định, bà chủ bán vèo cả nghìn cái/ngày

Nhờ độc chiêu pha nước chấm riêng, mỗi ngày quán bán cả 1.000 cuốn bánh, tính không xuể, khách rất đông, từ người dân địa phương, khách vãng lai, thậm chí khách ở TP HCM, Hà Nội...

Bà chủ mang món ăn nức tiếng Hà Nội vào TP.HCM, thu tiền triệu mỗi ngày

5h sáng, vợ chồng bà Hằng mang bàn ghế, chiếc xe đẩy, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh ra bày biện. Một giờ sau, bánh tráng ra đến đâu, khách mua hết đến đó. 

Độc đáo bánh cuốn thanh long hút khách Hà Nội

Sau bánh mì thanh long, pizza thanh long, ở Hà Nội còn xuất hiện cả bánh cuốn thanh long.

Ăn sáng ở những quán lâu năm nức tiếng Hà Thành

Bạn có thể thưởng thức những món quen thuộc như miến lươn, bún gà, bánh cuốn... ở các quán lâu năm có tiếng nhất nhì Hà Nội.

Bánh cuốn trứng, phở vịt quay - 2 món ăn kinh điển ở Lạng Sơn

Bánh cuốn trứng và phở vịt quay là hai món ăn được liệt vào hàng bắt buộc phải nếm của du khách khi đến thăm thành phố vùng biên giới Lạng Sơn.

Nghe tên phố nhớ món ăn của hàng quán nổi danh Hà Thành

Hà Nội có nhiều món ăn gắn liền với những con phố nhất định. Chúng nổi tiếng đến mức, chỉ nhắc đến món, người ta đã biết phải đến đâu để ăn thì mới đúng chuẩn.

Bánh cuốn ba miền

Bánh cuốn là món hiện diện ở khắp ba miền. Bánh ăn không ngán, mùa nóng hay lạnh đều ngon, dùng cho bữa sáng, bữa xế hay quà vặt đều được.

Đến Sầm Sơn nếm bánh cuốn nóng thịt tôm ngon khó quên

Bánh cuốn nóng thịt tôm với thịt tôm thơm ngọt phủ đều lên những chiếc bánh cuốn trắng tinh khiến người ta thật khó lòng từ chối món ăn hấp dẫn này.