Mở rộng điều tra vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc với Nguyễn Mạnh Tuân (SN 1970, Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam) về tội nhận hối lộ.

 Ông Nguyễn Mạnh Tuân (ngoài cùng bên trái) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CACC

 Sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ngày 12/1, Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành các lệnh và quyết định nêu trên.

Trước đó, qua nắm thông tin, xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện nhóm đối tượng có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm với số tiền nhận hối lộ lên tới nhiều tỷ đồng.

Những người này gồm: Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến, đều là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D (là đơn vị thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, có địa chỉ tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang) và Trương Ngọc Tân là nhân viên đăng kiểm.