Sự kiện

Vụ việc tiêu cực ở các trung tâm, Cục Đăng kiểm

Cập nhật tin tức mới nhất về Vụ việc tiêu cực ở các trung tâm, Cục Đăng kiểm xe ô tô ở một số tỉnh và hành phố trên cả nước

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V Phùng Mạnh Duẩn

Sáng 3/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với ông Phùng Mạnh Duẩn (Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 19-01V) đề điều tra tội nhận hối lộ.
Mới nhất
cũ nhất

Các trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại từ mùng 6 Tết

Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), các trung tâm đăng kiểm trên cả nước sẽ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Bắt thêm giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-05D đã chỉ đạo các đăng kiểm viên gợi ý chủ phương tiện đến đăng kiểm “bôi trơn” từ 100.000 - 400.000 đồng để bỏ qua các lỗi không đạt chuẩn.

Bắt 8 người tại 2 trung tâm đăng kiểm ở Thái Bình

8 lãnh đạo, cán bộ, đăng kiểm viên tại 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Thái Bình vừa bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Nhận hối lộ.

Để tiền trong ô tô khi đăng kiểm, xe ít bị bắt lỗi?

Nhiều bạn đọc cho hay, cực chẳng đã họ mới phải "để quên" tiền trong ô tô khi đi đăng kiểm, bởi trước đó có nhiều lần bị làm khó và được mách nên để tiền trong xe.

Các trung tâm đăng kiểm bố trí nhân lực làm xuyên Tết

Căn cứ vào nhu cầu kiểm định phương tiện tại địa bàn, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị đơn vị đăng kiểm bố trí nhân lực làm thêm giờ, tăng ca kể cả dịp nghỉ Tết phục vụ nhu cầu người dân, doanh nghiệp trước và sau Tết Nguyên đán 2023.

Hai đời Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam nhận hối lộ như thế nào?

Các nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình, Đặng Việt Hà đã nhận hối lộ hàng trăm triệu để cấp giấy phép mở trung tâm đăng kiểm; đồng thời hàng tháng, hàng quý nhận tiền từ giám đốc các trung tâm, đều như… lãnh lương.

Khởi tố 10 bị can tội nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình

Trịnh Thành Công - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S cùng 9 thuộc cấp bị khởi tố.

Sẽ kiểm soát các đơn vị đăng kiểm qua camera

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm định qua camera, kiểm soát dữ liệu tại các đơn vị đăng kiểm.

Chủ xe ô tô quá hạn đăng kiểm lo bị phạt nặng

Những ngày qua, chủ phương tiện hết hạn kiểm định như “ngồi trên đống lửa” do chưa đăng kiểm được xe ô tô.

Đi xe không đăng kiểm có thể bị phạt tới 22 triệu đồng

Trường hợp ô tô quá hạn đăng kiểm, dù chỉ một ngày cũng có thể bị phạt hành chính từ 2 triệu đồng. Nếu là xe của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ thì tổng mức phạt có thể lên tới 22 triệu đồng.

'Luật bất thành văn' khi đưa xe ô tô đi đăng kiểm

Từ những vụ việc tiêu cực ở các trung tâm đăng kiểm, sai phạm của lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhiều ý kiến lên tiếng về khoảng tối như "luật bất thành văn" phải bỏ tiền trong xe khi vào đăng kiểm.

Bỏ qua lỗi khi kiểm định, tiêu cực có hệ thống ở đăng kiểm

Giả đăng kiểm viên, giả mạo chữ ký, thuê đăng kiểm viên có tay nghề thấp, bỏ qua lỗi của xe, đó là những "chiêu trò" để các trung tâm đăng kiểm giành khách.

Xã hội hóa hoạt động đăng kiểm phải tường minh và chuẩn hóa

Nhiều ý kiến cho rằng, xã hội hóa hoạt động đăng kiểm là chủ trương đúng, nhưng phải kiểm tra, giám sát, phòng ngừa tiêu cực. Đặc biệt, phải tường minh trong thực hiện, chuẩn hóa con người, tự động hóa thiết bị.

Bốn trung tâm đăng kiểm nhộn nhịp phương tiện trong ngày đầu hoạt động trở lại

Bốn trung tâm ở TP.HCM hoạt động trở lại sáng 16/1 sau thời gian bị tạm đình chỉ do liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

4 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM được hoạt động trở lại

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho phép 4 trung tâm kiểm định xe cơ giới tại TP.HCM hoạt động trở lại để giải quyết tình trạng quá tải từ ngày 16/1.

Rủi ro khi thuê người trông xe, đi đăng kiểm hộ

Không trông giữ theo thỏa thuận, nguy cơ lừa đảo, gây tai nạn giao thông, thậm chí mất xe có thể xảy ra nếu như chủ xe giao chìa khóa phương tiện cho người xa lạ đi đăng kiểm hộ…

Cục Đăng kiểm khuyến cáo kiểm định xe ở các tỉnh giáp Hà Nội để giảm quá tải

Để tránh quá tải, xếp hàng chờ đợi tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân tiện đường về quê, đi công tác, du lịch ở tỉnh ngoài kết hợp với kiểm định xe.

Người Hà Nội sang tỉnh lân cận đăng kiểm vẫn không thoát cảnh chờ 10 tiếng

Tài xế, nhân viên showroom... ở Hà Nội, Bắc Giang đi ô tô sang tận Hưng Yên để đăng kiểm từ tờ mờ sáng nhưng vẫn phải xếp hàng hơn 10 tiếng đồng hồ...

Người dân có thể tới các trung tâm đăng kiểm ở tỉnh lân cận khi Hà Nội quá tải

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân nếu tiện đường về quê, đi công tác, du lịch thì có thể đưa xe vào trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào để kiểm định.

Công an làm việc với lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương

Một trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT, lãnh đạo trung tâm này cũng đã được cơ quan điều tra mời làm việc.