SỰ KIỆN

Vụ việc tiêu cực ở các trung tâm, Cục Đăng kiểm

Cập nhật tin tức mới nhất về Vụ việc tiêu cực ở các trung tâm, Cục Đăng kiểm xe ô tô ở một số tỉnh và hành phố trên cả nước

Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm ở Hà Nội

Dù không đông như TP.HCM, Đồng Nai, nhưng những ngày cuối năm tại một số trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, phương tiện phải xếp hàng dài để chờ đến lượt.

Lý do 70 trung tâm đăng kiểm ở 24 tỉnh thành có thể phải dừng hoạt động

Với số lượng hơn 1.200 cán bộ, đăng kiểm viên, nhân viên, chủ phương tiện bị khởi tố, Cục Đăng kiểm Việt Nam lo ngại 70/294 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa.

Ô tô từ TP.HCM đổ về Bình Dương đăng kiểm, nhiều trung tâm không nhận hồ sơ

Lượng phương tiện lớn từ TP.HCM đổ về Bình Dương đăng kiểm tăng đột biến khiến nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bị quá tải, phải ngưng nhận hồ sơ.

'Sân sau' nhận hối lộ của 2 cựu Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Bị can Trần Anh Quân (quyền Trưởng phòng VAR) được xác định có vai trò quan trọng, trực tiếp đưa tiền hối lộ cho 2 cựu Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam là các ông Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà.

9 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM tạm dừng hoạt động

Sở GTVT TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ tình trạng quá tải, ùn tắc khi 9/19 trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động.

Cảnh khám xét và bắt giữ Phó Cục trưởng đăng kiểm Nguyễn Vũ Hải

Tổ công tác của Công an TP.HCM có mặt tại Cục Đăng kiểm Việt Nam để khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng và phòng làm việc của lãnh đạo, cán bộ Phòng Tàu sông.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 6 bị can là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, lãnh đạo và cán bộ Phòng Tàu sông.

Trượt đăng kiểm ô tô không oan!

Nhiều ô tô độ đẽo, thay đổi thiết kế của nhà sản xuất đều phải quay đầu khi bước chân đến trạm đăng kiểm, nổ ra tranh cãi về việc độ để an toàn hơn hay không an toàn.

Ô tô xếp hàng chờ gần 2km trước trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai

Các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải những ngày qua, số lượng xe xếp hàng dài hàng km, trong đó nhiều xe đến từ TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

'Tuýt còi' các trung tâm đăng kiểm ra yêu cầu riêng làm khó người dân

Đơn vị đăng kiểm từ chối nhận hồ sơ kiểm định lần đầu, gợi ý người dân và doanh nghiệp phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự trong khi phương tiện vẫn có bảo hiểm… là những phản ánh mà Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được.

Công an Thủ Đức mời nhiều người của trung tâm đăng kiểm lên làm việc

Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã mời hàng chục người của Trung tâm đăng kiểm 50-03V lên làm việc.

Ô tô hết hạn đăng kiểm đúng dịp nghỉ Tết, làm gì để tránh bị phạt nặng?

Lái xe và chủ xe có thể bị phạt rất nặng nếu sử dụng ô tô hết hạn đăng kiểm, thậm chí còn có thể bị tạm giữ phương tiện. Trường hợp xe có hạn đúng vào dịp nghỉ Tết, hãy dành thời gian đi đăng kiểm trước càng sớm càng tốt.

Bắt giam 2 cán bộ sở làm giả giấy tờ trong lĩnh vực đăng kiểm ở Cà Mau

Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam 2 cán bộ sở cùng 1 giám đốc doanh nghiệp để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

"Bỏ quên" tiền trên ô tô khi đi đăng kiểm và sự im lặng của người trong cuộc

Những tờ polymer mệnh giá 100-200 nghìn đồng không hiểu do cố tình hay vô ý đã bị "bỏ quên" ở một vị trí dễ thấy trên xe khi vào trạm đăng kiểm. Nhưng khi khám xe xong là y như rằng chúng đã..."bay hơi" mà không ai có thắc mắc gì.

Siết đăng kiểm xe độ, siêu xe nào tại Việt Nam khó trả về nguyên bản?

Nhiều chủ siêu xe đã tốn hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ bạc để độ các gói ngoại thất độc đáo cho xế cưng, nhưng rất dễ "trượt" đăng kiểm.

Bắt tạm giam một đăng kiểm viên bậc cao ở Kiên Giang

Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện lệnh bắt một đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 68.01S về hành vi “giả mạo trong công tác”.

Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động các trung tâm đăng kiểm

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động kiểm định xe cơ giới, kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý vi phạm.

Bắt 2 nguyên phó giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Công an TP Pleiku (Gia Lai) vừa bắt giữ 2 người nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-02D và một người khác liên quan vụ án nhận hối lộ và môi giới hối lộ.

Những trường hợp ô tô đi đăng kiểm có thể bị nhân viên mời về ngay từ 'vòng gửi xe'

Lắp thêm cản va, giá nóc, độ đèn Led hoặc dán decal kín xe,... là những trường hợp dễ dàng phát hiện, có thể bị nhân viên đăng kiểm mời về ngay từ khi vào cổng mà chưa cần sử dụng đến máy móc kiểm định.

Công an TP.HCM khám phá vụ lừa 'chạy án' cho nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm

Trong quá trình mở rộng điều tra các vụ việc tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm, Công an TP.HCM phát hiện vụ lừa “chạy án” cho ông Đặng Việt Hà, nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Công an TP.HCM tìm tài xế bị 'làm khó' tại 14 trung tâm đăng kiểm

Để mở rộng điều tra về tiêu cực trong ngành đang kiểm, Công an TP.HCM vừa thông báo tìm tài xế, chủ phương tiện bị làm khó, yêu cầu chung chi xảy ra tại 14 trung tâm đăng kiểm.