Ngày 30/11, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đang tạm giữ Phan Hữu Nghĩa (33 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Nghi can Phan Hữu Nghĩa khị bị bắt giữ. Ảnh: CA

Trước đó, rạng sáng 26/11, Nghĩa đón xe ôm của ông N.V.L (47 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đi từ đường Phan Văn Hớn về khu dân cư An Thịnh, huyện Hóc Môn. Khi đến nơi, Nghĩa vờ đưa tiền cho ông L. rồi giật lấy ví tiền của ông nhưng không được.

Lúc này, Nghĩa rút dao thủ sẵn trong người để tấn công, đâm liên tiếp vào tay ông L. Thấy ông L. truy hô, Nghĩa lao tới đâm vào bụng, ngực… khiến ông gục tại chỗ. Không cướp được tài sản, Nghĩa tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ông L. được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu với 6 vết đâm gây thủng tim, phổi. Do được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa nên ông L. đã qua cơn nguy kịch.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Hóc Môn đã vào cuộc điều tra, xác định Nghĩa là nghi can gây án.

Công an phục kích tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn để bắt Nghĩa nhưng nghi can này đã nhanh chân tẩu thoát. Lần theo dấu vết, đến ngày 28/11, trinh sát đã bắt giữ Nghĩa tại Vĩnh Long.

Khi bị khống chế, Nghĩa hô hoán cho rằng công an bắt nhầm người. Nhưng khi trinh sát trưng các bằng chứng, Nghĩa thừa nhận do thiếu tiền nên thủ dao trong người để đi cướp.