Theo thông tin mới công bố từ hãng Paramount Television, series game bắn súng nổi tiếng của EA - Battlefield sắp tới sẽ được chuyển thể thành phim truyền hình mặc dù các thông tin cụ thể như thể loại, độ dài, nội dung, thời điểm công chiếu vẫn còn đang nằm trong màn bí mật. Dự án phim Battlefield sẽ được phụ trách bởi công ty Anonymous Content, cái tên đứng đằng sau một số bộ phim khá ăn khách như True Detective, Mr. Robot, The Revenant). Dù vậy, cả Paramount Television lẫn Anonymous Content từ trước đến nay chưa hề có bất kì kinh nghiệm nào trong việc chuyển thể game thành tác phẩm điện ảnh cả.

Hiện chưa rõ bộ phim sẽ dựa trên phiên bản game nào hay lấy bối cảnh hoàn toàn mới.

"Battlefield sở hữu một lượng fan trung thành rất đông đảo và vì vậy biến nó trở thành sản phẩm tiềm năng cho việc chuyển thể thành phim dài tập. Phối hợp cùng EA và Paramount TV, chúng tôi sẽ xây dựng series phim với sự quyết tâm dầy nhiệt huyết giống như những gì đã giúp cho dòng game đứng vững trong suốt 15 năm qua. " - đại diện hãng Anonymous Content phát biểu.

Về phía EA, phó chủ tịch công ty ông Patrick Soderlund nói: "Battlefield là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng khi có cơ hội hợp tác cùng Paramount TV và Anonymous Content để giới thiệu Battlefield đến với đông đảo game thủ dưới một hình thức khác. "

Dù vậy đối với bộ phận những người đã gắn bó lâu năm với dòng gameBattlefield thì chắc hẳn đều hiểu rằng, cốt truyện chưa bao giờ là thế mạnh của dòng game này. Trong khi đó, một kịch bản hay là yếu tố tiên quyết để tạo nên một series phim hấp dẫn. Sự mâu thuẫn này khiến cho ý tưởng về một bộ phim Battlefield bước đầu khó lòng thuyết phục được cộng đồng fan hâm mộ.

Các phần chơi chiến dịch của Battlefield từ trước đến nay đều chỉ được làm theo tính chất "cho có".

Về phần phiên bản mới nhất Battlefield 1, game dự tính sẽ được phát hành vào ngày 21/10 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.