Call of Duty: Advanced Warfare của Sledgehammer Games phát hành hồi năm ngoái được đánh giá là luồng gió mới mang đến nhiều thay đổi thú vị cho dòng game bắn súng Call of Duty, duy chỉ có một chi tiết bị chê trách nhiều nhất là cảnh người chơi phải nhấn nút để nhân vật chính Mitchell bày tỏ sự thương tiếc trong đám tang người bạn Will Irons.

Đoạn cutscene thường xuyên bị đem ra chế giễu của Call of Duty: Advanced Warfare.

Ra mắt cách đây ít ngày với phiên bản mới nhất Hardline, đối thủ truyền kiếp Battlefield đã không bỏ qua cơ hội này để chế nhạo sai lầm của Sledgehammer Games. Trong nhiệm vụ mang tên "Sovereign Land", nhân vật chính Nick Mendoza phải tìm kiếm bằng chứng bằng cách sử dụng máy quét lên một ngôi mộ mới đắp. Ngay sau đó, người chơi có thể nhấn phím "E" để thể hiện sự thương tiếc đối với người quá cố. Các bạn có thể theo dõi chi tiết trong đoạn clip dưới đây.

Cảnh chế nhạo Call of Duty: Advanced Warfare trong Battlefield Hardline.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Battlefield trêu chọc đối thủ Call of Duty. Vào năm 2010 khi Battlefield: Bad Company 2 ra mắt, một đoạn cắt cảnh trong game thể hiện cảnh đối thoại giữa 3 người lính có đề cập tới "Những tên biệt kích hèn nhát trang bị súng gắn cảm biến nhịp tim..." muốn ám chỉ màn chơi "Cliffhanger" của Call of Duty: Modern Warfare 2 khi Roach chiến đấu ở khu vực bão tuyết cản trở tầm nhìn và phải sử dụng loại súng kia để phát hiện kẻ địch.

Một chi tiết thú vị nữa trong Battlefield: Hardline là game có nhân vật nữ người Việt Nam mang tên Đào Minh Khải. Cô là điều tra viên sẽ làm việc cùng với nhân vật chính Nick Mendoza trong quá trình truy bắt những tên tội phạm buôn ma túy ở thành phố Miami.

Theo Trí Thức Trẻ