Nhiều tựa game ẩn chứa những bí mật phải mất nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí là hàng năm để phát hiện ra. Còn Spider: Rite of the Shrouded Moon - sản phẩm của hãng Tiger Scale giới thiệu tại GDC 2015 đang cố gắng để nâng sự "hiểm hóc" lên một tầm cao mới khi không cho phép người chơi phá đảo chừng nào... Mặt Trăng ở một vị trí nhất định so với Trái Đất.

Như nhiều tựa game indie khác, Rite of the Shrouded Moon được thiết kế rất đặc biệt. Trò chơi dựa vào vị trí địa lý, đặc điểm thời tiết, thời gian ở nơi người chơi đang sinh sống để mô phỏng vào trong game. Các yếu tố này sau đó sẽ ảnh hưởng tới các loài côn trùng sẽ xuất hiện trên bản đồ - loài sinh vật phục vụ cho các nhiệm vụ và câu đố, bởi bạn - nhân vật chính là một con nhện. Cũng vì lý do này, Spider: Rite of the Shrouded Moon sẽ không thể phá đảo được cho tới một thời điểm nhất định ngoài đời thực.

Có tổng cộng 6 câu đố trong 30 màn chơi của Spider: Rite of the Shrouded Moon. Hãng phát triển hy vọng trong khi chờ đợi sự kiện nói trên xảy ra, người chơi sẽ sử dụng thời gian rảnh rỗi để khám phá thế giới của game kĩ càng hơn.

"Chúng tôi muốn xóa nhòa ranh giới giữa game và đời thực. Việc trải nghiệm một tựa game mà thế giới bên trong đó giống y hệt những gì mà bạn đang nhìn thấy ngoài cửa sổ, mang lại cảm giác như tựa game đang theo dõi bạn sẽ mang lại cảm giác vừa rờn rợn vừa mới lạ. " - Thành viên nhóm phát triển Tiger Scale chia sẻ về sản phẩm của mình.

Spider: Rite of the Shrouded Moon đang chuẩn bị phát hành trên Steam và các thiết bị di động trong vòng 1 hoặc 2 tháng tới.