bầu cử Tổng thống Mỹ

Cập nhập tin tức bầu cử Tổng thống Mỹ

Số lượng kỷ lục người Mỹ không thích cả ông Biden lẫn ông Trump

Theo dữ liệu mới của Trung tâm nghiên cứu Pew, số lượng người Mỹ không thích cả hai ứng viên Tổng thống của hai đảng lớn của Mỹ hiện nhiều hơn bao giờ hết.

GS. Siracusa: Chính trị sợ hãi là mối nguy của thế giới

Sau phần 1 nói về vị trí địa chính trị của Việt Nam trong sự phát triển của châu Á và thế giới, VietNamNet giới thiệu phần 2, cuộc phỏng vấn với GS. Joseph Siracusa, Trưởng khoa Tương lai toàn cầu – Đại học Curtin (Úc) về chính sách đối ngoại của Mỹ.

Cử tri Mỹ dao động sau khi ông Trump bị kết tội hình sự

Các cuộc thăm dò trong 48 giờ kể từ khi ông Donald Trump nhận phán quyết ‘có tội’ trong phiên tòa hình sự ở New York đã cho thấy sự dao động trong cử tri Mỹ.

Tình báo Mỹ cảnh báo nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử Tổng thống cuối năm

Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ cảnh báo Nga và nhiều chủ thể nước ngoài khác đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm nay.

Cháu cố Tổng thống Kennedy ‘thách’ ông Trump tranh luận trực tiếp trước bầu cử

Ứng viên tổng thống độc lập Mỹ Robert F. Kennedy Jr., cháu trai của cố Tổng thống John F. Kennedy, đã thách đố cựu lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump tranh luận trực tiếp vào cuối tháng này.

Ông Trump bị phạt 9.000 USD, đối mặt nguy cơ bị giam giữ

Thẩm phán Juan Merchan phạt ông Donald Trump 9.000 USD vì tội khinh thường tòa án, và xem xét giam giữ nếu cựu Tổng thống Mỹ tiếp tục vi phạm lệnh cấm phát ngôn.

Ông Trump dẫn trước Tổng thống Biden ở 6 bang chiến địa, tiền quyên góp tăng vọt

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận 2 tin vui trong một ngày về tỉ lệ ủng hộ của cử tri và số tiền quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng năm nay của ông.

'Hút' tài trợ lớn, Tổng thống Biden có ngân sách tranh cử vượt trội ông Trump

Đội ngũ của ông Trump thừa nhận tổng số tiền gây quỹ của họ không thể bì được với ông Biden. Lợi thế tài chính này cho phép ông Biden tổ chức thêm nhiều sự kiện vận động.

Vì sao một ứng viên tổng thống Mỹ độc lập có thể khiến ông Trump tái đắc cử?

Dù đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thống trị chính trường Mỹ, nhưng một ứng viên tổng thống độc lập như Robert F. Kennedy Jr. có thể tạo tác động lớn, khiến cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào Nhà Trắng năm nay.

Ông Obama tái xuất, trợ giúp Tổng thống Biden tranh cử

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tích cực vận động nhằm giúp Tổng thống đương nhiệm Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Đối thủ của ông Trump và ông Biden chọn 'phó tướng' cùng chạy đua vào Nhà Trắng

Robert F. Kennedy Jr., ứng cử viên độc lập của Mỹ vừa chọn một luật sư giàu có làm “phó tướng” để đối đầu với Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Ông Trump cảnh báo hậu quả nếu thất cử tổng thống

Ông Donald Trump cảnh báo nếu không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5/11 tới sẽ có ‘cuộc tắm máu’ với ngành ô tô và toàn nước Mỹ.

Ông Trump vượt Tổng thống Biden về tỉ lệ ủng hộ trong thăm dò dư luận

Cựu Tổng thống Donald Trump đang tạm dẫn trước Tổng thống Joe Biden về tỉ lệ ủng hộ trong một cuộc thăm dò dư luận mới ở Mỹ, được công bố một ngày sau khi cả hai giành quyền đại diện các đảng “đấu chung kết” vào Nhà Trắng năm nay.

Ông Trump siết chặt kiểm soát đảng Cộng hòa Mỹ

Truyền thông Mỹ cho biết, cựu Tổng thống Donald Trump đang siết chặt kiểm soát đảng Cộng hòa (GOP) khi con dâu và các đồng minh của ông hiện nắm giữ các vị trí then chốt trong Ủy ban quốc gia GOP.

Tòa án tối cao Mỹ trao cho ông Trump chiến thắng lớn

Tòa án tối cao Mỹ đã trao cho ông Trump một chiến thắng lớn, đó là lật ngược phán quyết của tòa tối cao Colorado về việc loại tên ông khỏi phiếu bầu sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang này.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa Mỹ từ chức vì áp lực lớn từ ông Trump

Chủ tịch Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa Mỹ (RNC) Ronna McDaniel thông báo sẽ từ chức sau nhiều tuần chịu áp lực công khai từ cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Biden có chiến lược tái tranh cử gì để ứng phó ông Trump?

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ đạo các trợ lý tăng cường tập trung vào những tuyên bố "gây kích động" của đối thủ Donald Trump trong chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

Những biến động tiềm tàng trong năm thứ hai xung đột Nga – Ukraine

Các chuyên gia quân sự và nhà phân tích quốc phòng nhận định, triển vọng tạo đột phá của Ukraine trước quân đội Nga trong năm nay rất khó xảy ra.

86% người Mỹ nghĩ Tổng thống Biden đã quá già cho nhiệm kỳ thứ hai

Cuộc thăm dò mới của ABC News/Ipsos cho thấy, đại đa số người Mỹ nghĩ Tổng thống Joe Biden đã quá già để đảm nhận nhiệm kỳ thứ hai.

Tòa án Mỹ bác quyền miễn trừ truy tố của ông Trump trong vụ can thiệp bầu cử

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ đã bác bỏ tuyên bố của cựu Tổng thống Donald Trump về việc ông phải được miễn truy tố trước cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 vì đương chức lúc đó.