bầu cử Tổng thống Mỹ

Cập nhập tin tức bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump nêu tiêu chí chọn ‘phó tướng’

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, người có thể cùng tranh cử làm phó tổng thống cho ông năm nay, cần có khả năng trở thành lãnh đạo Nhà Trắng tốt nếu chính quyền tương lai của ông xảy ra “trường hợp khẩn cấp”.

Mỹ hoãn xử vụ kiện ông Trump can thiệp bầu cử ở thủ đô Washington

Một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra lệnh hoãn ngày xét xử các cáo buộc cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử ở thủ đô Washington vì những kháng nghị về quyền lực của lãnh đạo Nhà Trắng.

Ông Tập cam kết với ông Biden sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo nguồn tin của CNN, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với ông Joe Biden rằng, Bắc Kinh sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thống Séc nói ông Trump thắng cử sẽ nhanh chóng ký thỏa thuận với Nga

Tổng thống Séc kêu gọi các thành viên NATO chuẩn bị cho việc cựu Tổng thống Donald Trump có thể trở lại Nhà Trắng, và có những thay đổi trong chiến lược của Mỹ ở châu Âu.

Ông Biden thắng cử dễ dàng ở New Hampshire, nói về cuộc đua trong đảng ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chiến thắng dễ dàng trong bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang New Hampshire, dù không vận động tranh cử hay có tên trên phiếu bầu của bang này.

Ông Trump thắng bầu cử sơ bộ ở New Hampshire

Truyền thông Mỹ và các hãng thăm dò dư luận đồng loạt đưa tin, cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến đánh bại đối thủ Nikki Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa (GOP) ở bang New Hampshire.

Ông Trump là ứng viên tổng thống ‘bất khả chiến bại’ trong đảng Cộng hòa Mỹ?

Chiến thắng dễ dàng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa (GOP) tại bang Iowa cho thấy việc ông thực sự không có đối thủ trong cuộc đua giành đề cử của GOP năm nay.

Ông Trump nói sẽ giải quyết xung đột Ukraine, Israel 'rất nhanh' nếu tái đắc cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, nếu tái đắc cử vào Nhà Trắng năm nay, ông sẽ giải quyết các cuộc xung đột ở Ukraine và Israel “rất nhanh”.

Tòa tối cao Mỹ nhất trí xem xét phán quyết tư cách tranh cử của ông Trump

Tòa án Tối cao Mỹ vừa tuyên bố sẽ xem xét lại phán quyết chưa từng có của Tòa tối cao bang Colorado về việc loại cựu Tổng thống Donald Trump khỏi cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang này.

Hai bang loại ông Trump khỏi bỏ phiếu sơ bộ, bầu cử tổng thống Mỹ gặp hỗn loạn?

Việc 2 bang quyết định loại tên cựu Tổng thống Donald Trump khỏi vòng bỏ phiếu sơ bộ khiến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 nguy cơ rơi vào hỗn loạn nghiêm trọng.

Phe Cộng hòa đáp trả vụ bang Mỹ loại ông Trump khỏi bầu cử sơ bộ

Một hạ nghị sĩ Cộng hòa đã đệ trình thủ tục luận tội Tổng thư ký bang Maine, sau khi bà quyết định loại tên cựu Tổng thống Donald Trump khỏi lá phiếu bầu cử sơ bộ năm 2024 tại bang này.

Ông Trump thắng kiện vụ truất tư cách ứng viên tổng thống ở bang Michigan

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa giành chiến thắng quan trọng trong một vụ kiện ở bang Michigan nhằm truất quyền chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của ông.

Ông Biden nhận tin buồn về khảo sát trước bầu cử

Kết quả các cuộc khảo sát mới là tin buồn đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi chúng cho thấy tỉ lệ ủng hộ của cử tri dành cho ông sụt giảm mạnh và thấp hơn đối thủ Cộng hòa Donald Trump.

Các đối thủ của ông Trump tranh luận trực tiếp lần đầu trước bầu cử sơ bộ Mỹ

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ (GOP) đã diễn ra mà thiếu vắng gương mặt đang tạm dẫn đầu - cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump tuyên bố không tham gia các cuộc tranh luận trước bầu cử sơ bộ Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không dự các cuộc tranh luận trước bỏ phiếu sơ bộ với các đối thủ cùng đảng Cộng hòa (GOP).

Ông Trump tự tin sẽ thắng ông Biden

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tin, ông có thể đánh bại đối thủ chính trị lâu năm Joe Biden trong tổng tuyển cử năm 2024 nếu giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử.

Công tố viên Mỹ đề xuất thời điểm xét xử ông Trump vụ đảo ngược kết quả bầu cử

Các công tố viên Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán liên bang vào ngày 2/1/2024 bắt đầu phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc cố gắng đảo ngược thất bại trong tổng tuyển cử năm 2020.

Ông Trump dọa sẽ truy tố ông Biden nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ lập tức tiến hành truy tố đối thủ Joe Biden nếu tái đắc cử ghế lãnh đạo Nhà Trắng vào năm 2024.

Ông Trump có thể tái cử chức tổng thống Mỹ nếu bị kết tội?

Trong dư luận hiện có nhiều người đặt câu hỏi liệu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tái cử ghế lãnh đạo Nhà Trắng nếu ông bị kết tội trong 3 vụ truy tố riêng rẽ năm nay.

Các vụ truy tố làm lợi nhiều hơn hại cho ông Trump?

Nhiều nhà phân tích tin, vụ truy tố mới nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nỗ lực đảo ngược thất bại trong tổng tuyển cử 2020 có thể càng gia tăng cơ hội ông giành vé đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.