bay quốc tế

Cập nhập tin tức bay quốc tế

Việt Nam mở cửa đón du khách, hàng không nhanh chóng tăng tần suất bay

Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3. Từ đầu năm đến nay cả nước đón hơn 22.300 lượt khách quốc tế, riêng tháng 3 đón 15.000 lượt.

Mở cửa đón khách quốc tế, cơ hội 'vàng' để hồi phục hàng không

Từ hôm nay (15/3), Việt Nam khôi phục hoạt động đón khách quốc tế nhập cảnh như giai đoạn chưa xảy ra dịch Covid-19. Đây được xem là 'cơ hội vàng' để ngành hàng không phục hồi.

Việt Nam nối lại đường bay quốc tế với những quốc gia, vùng lãnh thổ nào?

Việt Nam nối lại đường bay với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, tần suất bay vẫn còn thấp do lượng khách chưa cao.

Để bay quốc tế thường lệ bình thường như trước khi có dịch Covid-19

Cần tiếp tục dỡ bỏ những điều kiện không còn cần thiết để từ 15/2 hoạt động bay quốc tế  trở lại bình thường như khi chưa có dịch Covid-19. 

Tân Sơn Nhất có 24 chuyến bay ngày đầu mở lại các đường bay quốc tế

Dự kiến ngày 15/2, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ gần 2600 khách đi và đến từ 24 chuyến bay.

 

Mở lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ từ 15/2

Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ 15/2. Do vậy, các chuyến bay quốc tế thường lệ trở lại hoạt động như trước khi xảy ra dịch Covid-19

Sớm khôi phục bay quốc tế thường lệ như trước dịch Covid-19

Các chuyến bay quốc tế đang từng bước tăng tần suất theo lộ trình, đảm bảo an toàn kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Gần 2 năm gián đoạn, 2 chuyến bay thường lệ đầu tiên từ châu Âu đã đến Việt Nam

Hai chuyến bay đầu tiên chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam vừa được thực hiện sau gần 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hàng không tăng chuyến, mở lại nhiều đường bay thường lệ dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore. Đồng thời lên kế hoạch sẵn sàng mở lại đường bay châu Âu.

Hàng không đề xuất tăng chuyến, mở rộng đường bay đến châu Âu

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị mở rộng phạm vi, tần suất hoạt động các chuyến bay quốc tế thường lệ, bao gồm thị trường châu Âu và Úc, đáp ứng nhu cầu đưa kiều bào về nước đón Tết.

6 nước và vùng lãnh thổ nối lại đường bay, đề xuất bỏ quy định khắt khe

Tới nay đã có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ cơ bản đồng thuận nối lại đường bay thường lệ với Việt Nam.

Cục Hàng không yêu cầu khắc phục ngay bất cập test nhanh cho khách quốc tế

Qua kiểm tra, Cục Hàng không nhận thấy còn một số khó khăn, bất cập trong việc thực hiện quy trình test nhanh đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các chuyến bay quốc tế.

Đầu năm liên tiếp mở lại các đường bay quốc tế, tin vui cho kiều bào về nước

Những ngày đầu năm 2022, các hãng hàng không liên tiếp mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, báo hiệu tin vui cho 140.000 kiều bào có cơ hội được về nước đón Tết Nguyên đán.

Đề nghị mở thêm đường bay thường lệ đến châu Âu, Úc

5 Bộ có ý kiến thống nhất việc áp dụng ngay các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các thị trường châu Âu và Úc.

Cục Hàng không lên kế hoạch kiểm soát biến chủng Omicron khi mở bay quốc tế

Trong báo cáo mới nhất gửi Bộ GTVT về việc bay quốc tế trở lại, Cục Hàng không Việt Nam có đề cập đến vấn đề kiểm soát y tế liên quan đến biến chủng Omicron.

Ngoài Mỹ đã có 4 nước và vùng lãnh thổ nối lại đường bay với Việt Nam

Cục Hàng Không Việt Nam cho biết, ngoài Hoa Kỳ, đã có 4 nước và vùng lãnh thổ đồng ý với đề nghị của Việt Nam mở lại đường bay quốc tế.

Khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách từ 1/1/2022

Cục Hàng không cho biết, hiện Chính phủ chưa có kế hoạch triển khai các chuyến bay trọn gói, trước mắt vẫn tập trung khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ từ 1/1/2022.

Đang thống nhất với các nước để sớm mở lại đường bay quốc tế

Cục Hàng không đang làm việc với nhà chức trách hàng không các nước, thống nhất số chuyến, lịch bay để phân bổ cho hãng hàng không trong nước.

Mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, giá vé sẽ rẻ hơn?

Việc mở lại đường bay quốc tế bắt đầu từ 1/1/2022 sẽ có thêm cơ hội cho hành khách về Việt Nam. Giá vé máy bay liệu có rẻ hơn?

Bộ GTVT nêu điều kiện quan trọng với khách quốc tế vào Việt Nam

Theo Bộ GTVT, cần yêu cầu khách quốc tế mua bảo hiểm y tế để đảm bảo chi phí chữa bệnh nếu mắc Covid-19 tại Việt Nam; yêu cầu cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử trước để tiết kiệm thời gian nhập cảnh.