bệnh hen

Cập nhập tin tức bệnh hen

Chuỗi Tư vấn trực tuyến: Phòng hen suyễn, ngừa dị ứng - Hiểu để thích ứng

Hội Dược học TP.HCM phối hợp với công ty TNHH YouMed Việt Nam tổ chức chuỗi chương trình “Phòng hen suyễn, ngừa dị ứng - Hiểu để thích ứng” giúp các bệnh nhân và nhân viên y tế trang bị thêm kiến thức mới để chăm sóc và kiểm soát bệnh tốt hơn.

Novartis ra mắt dự án Nâng cao nhận thức sức khỏe cộng đồng

Công ty TNHH Novartis Việt Nam hợp tác cùng Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi Hội Thấp khớp học TP.HCM, BV Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và nền tảng số của Hello Bác sĩ nhằm đưa thông tin y học hữu ích đến cộng đồng.

4% người Việt mắc căn bệnh mạn tính suốt đời

Khoảng 4% dân số Việt Nam bị bệnh hen phải chung sống suốt đời song có tới gần 70% người bệnh không được kiểm soát.

 

Hơn 3000 người tử vong mỗi năm vì bệnh hen

Khí hậu nhiệt đới gió mùa, khói bụi và môi trường sống bị ô nhiễm là nguyên nhân khiến tỉ lệ người Việt mắc các bệnh về đường hô hấp ngày một tăng cao, trong đó thường gặp nhất là bệnh hen suyễn.

Mùa đông, bỏ túi cách ngừa 3 bệnh dị ứng ‘phiền toái’

Hắt hơi, sổ mũi, mẩn ngứa hay khò khè nặng ngực là những phiền toái của các bệnh dị ứng. PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn - Chuyên gia Dị ứng Miễn dịch, Bệnh viện Đa khoa  MEDLATEC chia sẻ cách phòng tránh những bệnh này.

Không khó phòng ngừa hen phế quản khi giao mùa

Sử dụng thuốc dự phòng theo đúng y lệnh của thầy thuốc, phòng tránh các yếu tố có thể gây khởi phát cơn hen như khói thuốc lá, phấn hoa, nấm mốc... sẽ giúp hạn chế tái phát, giảm thiểu những biến chứng do hen phế quản gây ra.

Triệu chứng của bệnh hen suyễn mà bạn nên biết

Hen hay còn gọi là suyễn thường là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp. Triệu chứng của bệnh hen suyễn như ho, nặng ngực, khò khè và khó thở.

Những tác nhân gây bệnh khiến hen suyễn nặng hơn

Một số thói quen thường ngày lại làm những tác nhân có thể khiến bệnh hen suyễn nặng hơn.

Những nghề dễ mắc bệnh hen suyễn nhất

Nguyên nhân phát sinh bệnh là do sự tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp các dị nguyên dị ứng, hóa chất độc hại trong quá trình lao động. 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh hen suyễn

Tuy là một căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng biến chứng của nó lại lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người bệnh. 

Ảnh hưởng hen phế quản đến chất lượng cuộc sống

Triệu chứng hen đem lại những phiền toái nhất định trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Bệnh hen phế quản ở trẻ em

Bệnh hen suyễn ở trẻ em là do tình trạng các phế quản bị nhiễm gió độc, gió lạnh xâm phậm vào tạng phế gây nên.

Điều trị bệnh hen bằng thực phẩm

Bệnh hen ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh các phương pháp điều trị, dân gian ta vẫn truyền tai những món ăn hỗ trợ tốt cho căn bệnh này.

Cách phòng và điều trị hen suyễn ở phụ nữ mang thai

Bài viết này đề cập đến một số điều cần biết về bệnh hen suyễn ở phụ nữ mang thai để đảm bảo sức khoẻ của bà mẹ lẫn em bé.

Một số bài thuốc điều trị hen suyễn

Hiện nay có một số bài thuốc điều trị bệnh hen phế quản được nhiều người lựa chọn vì an toàn mà hiệu quả, tránh được tác dụng phụ của việc dùng nhiều thuốc Tây.