Vừa qua, một nam thanh niên 28 tuổi tên Tiểu Ngô, người Dư Hàng (Trung Quốc) đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng sức khỏe suy sụp, 2 chân không thể cử động được và tinh thần bấn loạn.
 

Ảnh minh họa.
 
Được biết, Tiểu Ngô rất ham mê các trò chơi điện tử và thường xuyên thức trắng đêm để chơi game. Vừa qua, sau 3 ngày 2 đêm chơi game liên tục anh buộc phải tới bệnh viện trong tình trạng tứ chi mất lực, 2 chân bị liệt hoàn toàn.
 
Các bác sĩ khuyến cáo, những người chơi game thâu đêm cần phải chú ý tới chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên ăn các thực phẩm giàu kali. Bổ sung các khoáng chất thiếu hụt và cân bằng các lượng kali trong cơ thể.
 
Kali là chất thiết yếu cho chức năng bình thường của cơ trong cơ thể. Việc nồng độ kali bất thường có thể hủy hoại chức năng tim một cách trầm trọng, thậm chí dẫn đến ngưng tim và tử vong.
 
Được biết, các trường hợp tử vong do chơi game quá độ đã xảy ra rất nhiều trên toàn thế giới. Vào đầu năm 2015, một người đàn ông 38 tuổi sống tại Đài Loan đã tử vong sau 5 ngày chơi game liên tục. Trước đó vào năm 2012 cũng tại Đài Loan, các nhân viên của một quán cafe game đã phải mất 10 tiếng đồng hồ mới phát hiện ra một người đàn ông đã chết đột tử trong quán vì chơi game quá độ.
 
(Nguồn: Southcn)