bệnh xương khớp

Cập nhập tin tức bệnh xương khớp

Bị đau khớp có nên tiêm collagen không?

Collagen được biết đến chủ yếu trong lĩnh vực làm đẹp với chị em phụ nữ. Thành phần này cũng phát huy tác dụng trong một số trường hợp bị bệnh xương khớp.

Người phụ nữ mang đôi tay biến dạng như ‘lưng con lạc đà’

Thời điểm nhập viện, các khớp khuỷu, cổ tay và ngón tay hai bên của bệnh nhân đều bị biến dạng như “lưng con lạc đà”.

Chuyển giao công nghệ đưa chiết xuất cây đủng đỉnh vào TPBVSK Khương Thảo Đan Gold

Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng chuyển giao công nghệ nghiên cứu hoạt chất Caryotin từ quả cây đủng đỉnh cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh trong việc sản xuất TPBVSK Khương Thảo Đan Gold.

Lý do người mắc bệnh khớp khổ sở vào mùa lạnh

Thời tiết giá lạnh, người mắc bệnh khớp cảm nhận rõ hơn tình trạng đau nhức, tê cứng, khó vận động. Điều này khiến bệnh nhân khổ sở trong sinh hoạt, lao động, làm giảm sút chất lượng cuộc sống, thậm chí có thể gặp biến chứng.

CVI Pharma tri ân ‘đất lửa’ Quảng Trị

Những ngày tháng Bảy thiêng liêng, CVI Pharma cùng cả nước cùng hướng về những người lính năm xưa đã hết mình vì độc lập dân tộc, thực hiện một chương trình tri ân đặc biệt về miền đất lửa Quảng Trị.

CVI Pharma tặng 17.500 phần quà tri ân các thương bệnh binh

Những ngày tháng 7, CVI Pharma thực hiện chuyến hành trình ý nghĩa, trao tận tay 17.500 phần quà, bao gồm hơn 70.000 sản phẩm chăm sóc sức khoẻ xương khớp đến các thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.

Những biến chứng khó lường do thoái hoá khớp

Thoái hóa khớp không chỉ gây đau nhức mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Quyền Linh chạy bộ gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật xương khớp

Dù bận rộn với lịch quay diễn dày đặc, MC Quyền Linh vẫn tranh thủ thời gian tham gia giải chạy JEX Running 2022 để gây quỹ cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp.

Bí quyết gìn giữ khớp xương cho người cao tuổi

Người cao tuổi với sự lão hoá tự nhiên dễ dẫn đến các vấn đề về xương khớp, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như giảm khả năng vận động.

Hỗ trợ chăm sóc xương khớp ngày chuyển mùa bằng thảo dược

Hiện nhiều người bệnh xương khớp, người vận động nặng nhọc có xu hướng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ giảm đau mỏi xương khớp, đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa.

Thay thế thành công xương khớp nhân tạo in 3D cho bệnh nhân khuyết tật

Công nghệ thay xương khớp nhân tạo in 3D vừa được Bệnh viện ĐKQT Vinmec ứng dụng thay thế đoạn xương đùi và khớp gối cho người phụ nữ khuyết tật mất đoạn xương và thoái hóa khớp kèm theo biến dạng, co rút phần mềm suốt 18 năm nay.

Novartis ra mắt dự án Nâng cao nhận thức sức khỏe cộng đồng

Công ty TNHH Novartis Việt Nam hợp tác cùng Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi Hội Thấp khớp học TP.HCM, BV Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và nền tảng số của Hello Bác sĩ nhằm đưa thông tin y học hữu ích đến cộng đồng.

Sai lầm thường gặp khiến nhiều người đau xương khớp khổ sở trong mùa đông

Sau khi tập thể dục buổi sáng, bà Nguyễn Thị Tiến, 79 tuổi, Hà Nội vẫn về nhà và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, đến buổi chiều, bà bỗng xuất hiện cơn đau dữ dội vùng lưng và khớp gối.

Viên sủi X-MAX tri ân khách hàng có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 8/10/2020 đại diện nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên sủi X-MAX tổ chức lễ tri ân khách hàng và tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Sở thích của hầu hết phụ nữ gây đủ loại bệnh

Giày cao gót giúp phụ nữ tăng thêm chiều cao và đi lại uyển chuyển nhưng có thể gây sưng khớp, nổi cục lồi ở chân.

Phục Cốt Linh sử dụng chiết xuất Saponin hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Nhằm chia sẻ với những thông tin hữu ích về các bệnh lý liên quan cơ-xương-khớp cũng như giải pháp hỗ trợ điều trị, ngày 27/05/2020 diễn ra Lễ chuyển giao Chiết xuất Saponin trong sản phẩm Phục Cốt Linh vào hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Xương khớp MH của Mộc Hoa Đường bị cảnh báo vi phạm quảng cáo thế nào?

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa cảnh báo 6 trang web quảng cáo thực phẩm chức năng Xương khớp MH của Mộc Hoa Đường gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Phòng ngừa các bệnh xương khớp cách nào?

Theo Bộ Y tế, cứ 1000 người mắc bệnh lý về xương khớp thì có đến 600 người bị biến chứng thành ung thư, bại liệt hay hoại tử khớp do không được điều trị kịp thời.