Trong bài đăng trên mạng xã hội hồi tuần trước, người phụ nữ cho biết cô vô cùng bất ngờ sau khi đập quả trứng mới mua từ chợ ra để chế biến món ăn. 

Dù được ngâm trong nước tương nhưng màu sắc của quả trứng vẫn không hề thay đổi. Hương vị của quả trứng cũng ngon và hấp dẫn như thường.

5647dfghjfgh.jpg
Những món ăn được làm từ loại trứng gà 'đặc biệt'. Ảnh: X/tsudajunko

Theo lời những tiểu thương bán trứng ở chợ nông sản Itoman, quả trứng có màu sắc đặc biệt như vậy là vì trong quá trình nuôi, gà chỉ ăn hoàn toàn gạo trắng.

Bài đăng trên nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên khắp các mạng xã hội của Nhật, thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem và gần 90.000 lượt thích.

Theo Allrecipes.com, màu sắc của lòng đỏ trứng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ ăn của gà. Lòng đỏ trứng màu cam sáng do gà được cho ăn những thức ăn giàu xanthophyll và provitamin A.

Một số nông dân thậm chí còn thêm các thành phần như ớt bột vào thức ăn cho gà để lòng đỏ trứng có màu đậm hơn.