Người viêm đại tràng luôn phải dè chừng với mâm cỗ ngày Tết, vì ăn lại sợ đau bụng, đi ngoài. Vậy có cách nào cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng sau dịp Tết?

Các triệu chứng viêm đại tràng dễ tái lại ngày Tết

Tết là dịp chúng ta thường ăn uống không đúng bữa, bỏ bữa sáng và ăn nhiều bữa trong ngày hoặc cả ngày chỉ ăn 1 bữa, ăn uống linh tinh, ăn các loại bánh như bánh gai, bánh chưng, giò xào, chả, thịt để tủ lạnh lâu ngày, bánh quy, kẹo, mứt có chứa nhiều chất bảo quản và trong các bữa ăn lại uống nhiều các loại nước ngọt có ga, rượu bia,… nên dễ bị các triệu chứng bệnh viêm đại tràng tái lại và dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

{keywords}

Thực phẩm ngày Tết nhiều chất khó tiêu không tốt cho người viêm đại tràng

Những ổ viêm loét đại tràng bị tái lại thì các chất độc từ thực phẩm, rượu bia thấm vào đó làm cho các ổ viêm loét càng trở nên trầm trọng và lan rộng hơn, đặc biệt là người bị viêm đại tràng mạn tính.

Lúc này các vi khuẩn gây hại phát triển nhanh chóng áp đảo vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột nên rối loạn tiêu hóa dẫn đến các triệu chứng: đau bụng âm ỉ, đau quặn, đi ngoài không ổn định, lúc lỏng, lúc táo, sống phân, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, cảm giác mót rặn, đầy bụng, khó tiêu, khó trung tiện, đi ngoài phân lẫn máu,…

Giải pháp của người Nhật

Có 2 trường hợp: Thứ nhất, là trường hợp người bệnh viêm đại tràng mạn tính thường đau bụng, khó chịu thì nên tăng cường và liên tục bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh để ổn định và phòng ngừa các vết viêm loét tái lại.

Thứ 2, trường hợp người viêm đại tràng nặng, đi ngoài phân kèm lẫn máu thì cần song song với việc điều trị các ổ viêm loét bằng kháng sinh, việc quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh cho đường ruột, sau khi ổ viêm loét lành thì cần kiên trì bổ sung lợi khuẩn trong một thời gian dài, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) vì đây là lợi khuẩn chính (chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột) và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Khi vết viêm loét lành, có đầy đủ lợi khuẩn thì đại tràng sẽ khỏe mạnh, vì lợi khuẩn chính là lá chắn bảo vệ đại tràng. Lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung ở thành ruột ngoài việc tiết enzym tiêu hóa thức ăn và xử lý các chất độc, lợi khuẩn còn tiết chất nhầy trám lên toàn bộ thành đại tràng tạo thành hàng rào ngăn chặn các tác nhân xâm hại, đặc biệt là những vết viêm loét mới được chữa lành.

Nhưng nếu không có lợi khuẩn thì hệ lông nhung cũng trơ trụi và dịch nhầy cũng không có, có nghĩa là lớp lá chắn bảo vệ cũng bào mòn khiến đại tràng dễ bị tấn công.

{keywords}

Đại tràng được bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp tái tạo hệ lông nhung và dịch nhầy

Nhưng nhược điểm của lợi khuẩn chính yếu Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua đây, chính vì vậy rất ít men vi sinh có thành phần lợi khuẩn quan trọng này.

Nhưng các nhà sáng chế Nhật Bản đã sử dụng công nghệ độc đáo, bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit giúp bảo vệ lợi khuẩn an toàn khi đi qua axit dạ dày, đưa được trên 90% tỷ lệ lợi khuẩn sống xuống đến tận ruột non và đại tràng giúp nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng.

Nếu người bệnh viêm đại tràng bổ sung đầy đủ lợi khuẩn thì hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh và ăn uống thoải mái mà không sợ bị viêm đại tràng tái phát, tránh các triệu chứng đau bụng, đầy bụng, khó tiêu và cải thiện các chứng rối loạn tiêu hóa sau dịp Tết.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần:  lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

 {keywords}

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 404 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

 

Nguyễn Vinh