Bí kíp tuyển dụng thu hút ứng viên trong năm mới

Là một nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị gì cho một năm 2022 hứa hẹn nhiều biến động? 6 lời khuyên dưới đây từ Careerbuilder sẽ giúp bạn tìm được ứng viên xuất sắc cho doanh nghiệp mình.

Làm nổi bật thông tin về phúc lợi

Đã qua rồi thời mà thông tin về công ty, doanh nghiệp đều dùng những lời giới thiệu “đao to búa lớn”, những thành tích… để mời gọi các ứng viên. Thay vào đó, các ứng viên sẽ quan tâm đến những phúc lợi quan trọng, thông tin hấp dẫn và thiết thực về môi trường làm việc, đãi ngộ, văn hóa doanh nghiệp…

Do đó, nhà tuyển dụng cần làm nổi bật những nét độc đáo, phúc lợi, lương thưởng, văn hóa công ty… trong JD cũng như cách truyền thông, để các ứng viên tiềm năng có thể ngay lập tức thấy phù hợp và nộp đơn ứng tuyển.

{keywords}
Ứng viên sẽ nộp đơn vào môi trường làm việc mà họ cảm thấy phù hợp với mình

Đa dạng hóa cách “săn” nhân lực

Bạn cần tuyển dụng nhân sự bằng cách kết hợp nhiều phương pháp truyền thông khác nhau cùng lúc như: đăng tin trên CareerBuilder; sau đó chia sẻ tin tuyển dụng đó trên các tài khoản mạng xã hội của cá nhân và doanh nghiệp (Facebook, LinkedIn, Instagram…) cũng như website của công ty…

Ngoài ra, bạn nên tận dụng những công cụ tìm nguồn cung ứng nâng cao như: Talent Referral, Talent Driver, Talent Solution và tham gia các chiến dịch tuyển dụng của CareerBuilder để thu hút ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Tập trung vào trải nghiệm của ứng viên

Hầu như người tìm việc nào cũng từng có trải nghiệm tiêu cực về quá trình tuyển dụng. Và ngày nay, sai lầm của các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bị lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội và các trang đánh giá doanh nghiệp. Cách bạn giao tiếp, thực hiện phỏng vấn và phản hồi với 1 ứng viên có thể ảnh hưởng đến quyết định của 100 ứng viên tiềm năng khác.

Do đó, khi tuyển dụng, bạn cần tạo một môi trường chuyên nghiệp, cách xử lý vấn đề và cư xử khéo léo, thể hiện sự tôn trọng với ứng viên.

Ưu tiên sự đa dạng hơn “hòa nhập”

Một môi trường làm việc hấp dẫn là nơi tôn trọng sự khác biệt về cá tính, con người, và chỉ lấy chất lượng công việc, văn hóa ứng xử làm tiêu chí đánh giá.

{keywords}
Tôn trọng sự đa dạng của mỗi cá nhân

Hãy làm nổi bật môi trường bao dung, năng động và công bằng trong doanh nghiệp của bạn; cũng như các sự lựa chọn đa dạng mà công ty có thể cung cấp cho ứng viên (nếu có) như: ưu tiên sức khỏe tinh thần, hoạt động đào tạo nghiệp vụ/ phi nghiệp vụ hấp dẫn…

Ngày nay, nhiều ứng viên trẻ coi trọng ngày nghỉ riêng tư hơn là những buổi team-building mệt mỏi. Hãy cân nhắc từ khóa “team-building”, trừ khi bạn chứng minh được là nó thực sự hấp dẫn.

Cung cấp một đặc quyền khác biệt

Gói lợi ích mà bạn cung cấp có thể thúc đẩy ứng cử viên quyết định chọn công ty của bạn thay vì công ty khác. Hãy cung cấp những lợi ích tốt nhất có thể, các gói phúc lợi đa dạng cho nhiều đối tượng và thể hiện chúng một cách hấp dẫn. Nhờ đó, ứng viên sẽ dành nhiều thời gian và năng lượng để làm việc hơn. Ví dụ: Phần thưởng như: phiếu chăm sóc da, chăm sóc răng, gói tập gym…

Môi trường làm việc linh hoạt

Công việc có môi trường làm việc linh hoạt hiện là một trong những lợi ích hấp dẫn mà nhà tuyển dụng có thể cung cấp. Nó cho phép người lao động cân bằng tốt hơn giữa cuộc sống gia đình và nơi làm việc, đồng thời mang lại cho họ khả năng tái tạo sức lao động, bồi dưỡng sức khỏe tinh thần.

{keywords}
 Nên coi làm việc linh hoạt như một phúc lợi

Một khảo sát gần đây cho thấy: đại dịch Covid-19 đã khiến 71,1% người được khảo sát mong muốn công việc từ xa và 35,7% tin rằng công việc linh hoạt là mô hình nhất định sẽ phổ biến trong tương lai. 57,7% người lao động ở Anh cũng khao khát một công việc linh hoạt.

Giờ đây, tính linh hoạt của công việc có thể coi là một phần phúc lợi mà người tìm việc lưu ý. Đôi khi, được tùy chọn làm việc tại nhà vài ngày mỗi tuần còn hấp dẫn hơn mức lương cao với thời gian chấm công cố định.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.

Những câu trích dẫn ‘kim chỉ nam’ trong cuộc sống

Người thành công thường “bỏ túi” cho mình một vài câu trích dẫn tâm đắc, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. CareerBuilder chia sẻ một số câu trích dẫn “lời hay ý đẹp”.

Bình Dương: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển

Bình Dương phấn đấu đến năm 2025 có 85% lao động qua đào tạo nghề, trong đó số lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 35%, đồng thời mỗi năm giải quyết việc làm cho thêm 35.000 lao động.

Nam Định đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Việc thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn đáp ứng tốt quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

4 cách giúp người hướng nội hòa nhập nơi công sở

Nhiều người hướng nội nhìn nhận việc quảng giao là điều khiến họ tốn năng lượng, mệt mỏi, không thoải mái… Tuy nhiên điều này có thể hạn chế họ trong công việc. Làm sao để họ hòa nhập vào chốn công sở?

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng dành cho những ứng viên mới ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm ứng tuyển.