Ăn Tết xong nhiều người bụng dạ không ổn định, có những biểu hiển của rối loạn tiêu hóa, ăn uống không ngon miệng. Việc bổ sung lợi khuẩn Bifido sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa.

Ăn uống dịp Tết dễ bị rối loạn tiêu hóa

Tết là dịp chúng ta thường ăn uống không đúng bữa, bỏ bữa sáng và ăn nhiều bữa trong ngày hoặc cả ngày chỉ ăn 1 bữa, ăn uống linh tinh, ăn các loại bánh như bánh gai, bánh chưng, giò, chả, thịt để tủ lạnh lâu ngày, bánh quy, kẹo, mứt có chứa nhiều chất bảo quản và trong các bữa ăn lại uống nhiều các loại nước ngọt có ga, rượu bia,… nên dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

{keywords}

Ăn uống dịp Tết dễ bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là những biểu hiện: đau bụng âm ỉ, đau quặn, đi ngoài không ổn định, lúc lỏng, lúc táo, sống phân, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, cảm giác mót rặn, đầy bụng, khó tiêu, khó trung tiện,… Đó là những dấu hiệu bạn bị rối loạn tiêu hóa, có những người các triệu chứng này có thể tự khỏi, nhưng đại đa số là phải mua thuốc điều trị. Nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi điều trị rối loạn tiêu hóa.

Vì việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng phần lớn là nhờ vào hệ vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) trong đường ruột, lợi khuẩn không những tiết ra các enzym tiêu hóa thức ăn, mà lợi khuẩn còn là cán cân giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tốt nhất là đạt tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại), nhưng khi chúng ta ăn uống rượu bia quá đà thì tỷ lệ vàng này bị phá vỡ dẫn đến các rối loạn tiêu hóa.

Nhưng khi điều trị người bệnh thường chỉ điều trị triệu chứng như dùng thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng để cải thiện tình hình, nhưng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa có thể lặp lại ngay sau khi ăn uống không cẩn thận, vì việc điều trị tận gốc là phải bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột để cân bằng lại tỷ lệ 85/15, nhưng hầu hết chúng ta lại không chú trọng việc này.

Chính vì vậy, những triệu chứng rối loạn tiêu hóa đơn giản lại trở nên trầm trọng và kéo dài nếu lặp lại nhiều lần mà không được bổ sung bù đắp lợi khuẩn thì hệ tiêu hóa kém dần, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm.

Cách cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp phòng ngừa và giảm dần các triệu chứng: đau bụng, đầy bụng, trướng hơi khó tiêu, táo bón, phân lỏng, nát, sống phân,… Và hạn chế các chứng rối loạn tiêu hóa khi đi ăn nhậu. Vì lợi khuẩn không chỉ tiết enzym tiêu hóa, mà lợi khuẩn chính là nhà máy xử lý, phân hủy các chất độc hại, chất béo, cồn từ rượu bia giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

{keywords}

Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa

Lợi khuẩn chính là cán cân giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột (chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột). Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua dạ dày.

Chúng ta nên chọn các sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản, các nhà sáng chế Nhật Bản đã sử dụng công nghệ độc đáo, bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit giúp bảo vệ lợi khuẩn an toàn khi đi qua axit dạ dày, đưa được trên 90% tỷ lệ lợi khuẩn sống xuống đến tận ruột non và đại tràng giúp nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và giảm dần các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Nếu chúng ta bổ sung đầy đủ lợi khuẩn thì hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh và ăn uống thoải mái mà không sợ bị rối loạn tiêu hóa, tránh các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và cải thiện các chứng rối loạn tiêu hóa sau dịp Tết.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần:  lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

 {keywords}

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 404 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

 

Nguyễn Vinh