CV

Cập nhập tin tức CV

15 lưu ý viết CV tìm việc giúp sinh viên ‘ghi điểm’ với nhà tuyển dụng

Sinh viên thường gặp khó khăn trong quá trình viết CV tìm việc: Những gì cần đưa vào CV? Điều gì giúp nó ấn tượng và chuyên nghiệp?... Đừng bỏ qua 15 lưu ý của CareerBuilder.

Tranh cãi việc CEO đánh giá thấp CV 'ngập tràn' hoạt động câu lạc bộ

Những chia sẻ của bà Nguyễn Thái Hà, CEO công ty thuộc lĩnh vực tuyển dụng đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi về việc tuyển chọn ứng viên.

Cách tạo một CV truyền cảm hứng đến nhà tuyển dụng

Tại sao có những CV nhà tuyển dụng chỉ lướt qua vài chục giây và bỏ qua nhưng có những CV khiến họ đặc biệt quan tâm? CareerBuilder hé lộ cách giúp các ứng viên tạo nên chiếc CV truyền cảm hứng khiến các nhà tuyển dụng muốn nhấc máy gọi ngay.

Nói dối khi ứng tuyển: Nên hay không nên?

Việc ứng viên "chém gió" hơi quá về khả năng của mình khi đi phỏng vấn không phải chuyện ít gặp. Nhưng đâu là ngưỡng mà nhà tuyển dụng chấp nhận được? Và đâu là ngưỡng sẽ khiến ứng viên sẽ mắc sai lầm khi nhận việc?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Gây ấn tượng nhờ CV theo phong cách tối giản

Có nhiều phong cách trình bày CV nhưng 1 hồ sơ tối giản với thông tin rõ ràng, trật tự và súc tích sẽ mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, CareerBuilder.vn giới thiệu 5 mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng thiết kế CV một cách phù hợp.

CV dài bao nhiêu là vừa đủ?

Nhằm giúp bạn có thể trình bày một bản lý lịch (CV) ngắn gọn, đủ ý mà hấp dẫn nhà tuyển dụng, CareerBuilder.vn đưa ra một số gợi ý hữu ích.

4 mẹo giúp CV vượt qua hệ thống lọc hồ sơ tự động

Các ứng viên trong quá trình tìm “bến đỗ” thường cảm thấy khó khăn nếu gặp những công ty sử dụng hệ thống theo dõi, sàng lọc ứng viên, bởi khi ấy bạn cần nắm rõ quy tắc mới có thể làm nổi bật được CV của mình.

Viết gì vào CV nếu công việc trước của bạn không như ý?

Đôi khi sự nghiệp của bạn có thể không thuận lợi, có một vài công việc tưởng như là bến đỗ mơ ước nhưng lại không suôn sẻ cho mấy. Và bạn chọn cách ra đi, hoặc trong một tình huống tệ hơn là bị buộc phải ra đi.

Làm gì khi không muốn đề cập thời gian làm việc trong CV?

Trong nhiều tình huống khi làm CV ứng tuyển, bạn có thể sẽ ngại đề cập đến thời gian làm việc cụ thể của một số công việc trước đây bởi bạn chỉ làm ở vị trí đó không lâu hoặc có sự gián đoạn do kế hoạch cá nhân.

5 bước làm mới CV của bạn

Nhiều người chọn cách chủ động làm mới sự nghiệp bằng cách dạo quanh thị trường lao động xem đang có những cơ hội nào, thế nhưng lại bỏ quên bước cơ bản nhất là cập nhật lại CV của mình.

Nhà thiết kế vừa ra trường làm CV bằng LEGO để đi xin việc cho nó dễ

Duyệt những CV thông thường, có cả núi chữ nghĩa và thông tin là việc hết sức nhàm chán, gây ức chế cho những nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo CV bằng LEGO của anh chàng này để thấy sự sáng tạo sẽ dễ dàng gây thiện cảm như thế nào.

Nữ sinh bị nhà tuyển dụng từ chối vì chỉnh sửa ảnh quá đà

Để nổi bật giữa hàng trăm ứng viên, ứng viên này đã chỉnh sửa bức ảnh trong hồ sơ để trông mình giống một người mẫu.

Bí quyết viết CV kiếm lương 1000 USD

 Bí quyết viết 1 CV đẹp, thuyết phục được nhà tuyển dụng trả lương khởi điểm 1000 USD cho sinh viên mới ra trường thực ra không khó như bạn tưởng.