Multi-cloud - xu thế mới cho doanh nghiệp Việt

Theo Gartner - công ty nghiên cứu và tư vấn CNTT hàng đầu thế giới, đến năm 2025, chi tiêu cho điện toán đám mây trong các phần mềm ứng dụng, cơ sở hạ tầng và dịch vụ quy trình kinh doanh sẽ vượt qua chi tiêu cho các giải pháp CNTT truyền thống trong cùng danh mục. Phần lớn quá trình chuyển đổi sang đám mây này liên quan đến một khái niệm gọi là đa đám mây (Multi- Cloud). 

Nếu nói điện toán đám mây đang trở thành một xu hướng chủ đạo, thì có thể khẳng định đa đám mây chính là hiện tại và tương lai trong triển khai điện toán đám mây doanh nghiệp. Các chiến lược Multi- cloud thường phát triển khác nhau, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều có xu hướng triển khai một nhà cung cấp đám mây công cộng, sau đó mua thêm dịch vụ từ một hoặc nhiều nhà cung cấp khác để tránh việc phụ thuộc vào một bên cung cấp duy nhất. 

Lý do hàng đầu khiến các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ lưu trữ đa đám mây là bởi tính linh hoạt khi có thể đổi mới nhanh về mặt công nghệ và hiệu năng hoạt động. Sử dụng nhiều nền tảng đám mây cũng giúp doanh nghiệp tăng cường bảo mật dữ liệu, tránh được tình trạng mất an toàn khi “để trứng vào cùng một giỏ”, đồng thời đem lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp cũng như hạn chế các chi phí không cần thiết khi chỉ sử dụng một dịch vụ đám mây. 

Bên cạnh đó, khi xây dựng hệ thống trên môi trường Multi-Cloud, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn đột ngột của một nhà cung cấp dịch vụ, đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn diễn ra liên tục và ổn định.

Sự phát triển của công nghệ cũng phát sinh các yêu cầu về số lượng nghiệp vụ, các tính năng của hạ tầng đám mây mà trong đó mỗi nhà cung cấp lại có một thế mạnh riêng. Do vậy, các khách hàng ngày càng có xu hướng lựa chọn các giải pháp tối ưu tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp mình. Khi cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp thường lưu tâm đến các yếu tố: chất lượng kết nối, mức độ bảo mật và kinh nghiệm triển khai của nhà cung cấp. 

VNPT Cloud - giải pháp điện toán đám mây uy tín 

VNPT Cloud là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam hợp tác cùng những “ông lớn” công nghệ trên thế giới như Amazon Web Service (AWS) để nghiên cứu và cung cấp giải pháp Multi-Cloud cho người dùng trong nước, hướng tới chuyển đổi số cho khách hàng khối chính phủ, doanh nghiệp. 

Đại diện VNPT Cloud cho biết, đơn vị này sở hữu 5 trung tâm dữ liệu (Data Center) đạt Chứng chỉ Tier III (Uptime Institute) trên khắp cả nước, được khách hàng công nhận bởi năng lực hạ tầng hiện đại, đầu tư đồng bộ, đảm bảo tính liên tục, tốc độ nhanh, linh hoạt. Dịch vụ của VNPT Cloud được kế thừa những công nghệ hàng đầu trên thế giới, trong đó có nền tảng OpenSack (là nền tảng đang được hơn 500 công ty công nghệ lớn trên thế giới chung tay phát triển như: NASA, IBM, CISCO, Rackspace … và được tin dùng bởi các công ty công nghệ khác như: Ebay, NTT Japan, Yahoo. Bên cạnh đó,  VNPT Cloud có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề bất cứ lúc nào. 

Với việc ưu tiên phát triển công nghệ, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, VNPT Cloud hiện đang được nhiều cơ quan, ban ngành trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng là nền tảng hạ tầng số cho việc phát triển các ứng dụng. Thông qua những nỗ lực hợp tác, phát triển dịch vụ, VNPT Cloud hứa hẹn mang tới cho các khách hàng doanh nghiệp một giải pháp “đa đám mây” hiện đại, chất lượng, giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường rộng hơn, khả năng phát triển tốt hơn. 

Website: https://smartcloud.vn 

Hotline 24/7: 18001260.

Quỳnh Anh