Bí thư Nhân: Chúng ta luôn sẵn sàng và đủ sức bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Việt Nam coi trọng hòa bình và luôn xử lý bằng đối thoại, ngoại giao cho vấn đề biển Đông, nhưng luôn sẵng sàng cho các phương án khác, kể cả khi có xung đột quân sự xảy ra.

Sáng 15/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 5.

Trả lời cử tri về vấn đề biển Đông, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng vấn đề tranh chấp biển đảo rất phức tạp. Ngay như Nhật, Nga, Hàn Quốc… cũng đang tranh chấp đảo, không riêng gì Việt Nam. Ta là nước nhỏ, giải quyết vấn đề phải dựa vào luật pháp quốc tế, Công ước biển.

Nhiều người thắc mắc sao ta không kiện như Philippines, tuy nhiên phải nhìn rõ vấn đề này. Philippines kiện, tòa án Quốc tế ra phán quyết nhưng chẳng có chế tài. Nên trong bối cảnh đó, Công ước biển là cơ sở để chúng ta đấu tranh.

{keywords}
Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời các cử tri quận 5. Ảnh: Hồ Văn

“Chúng ta tổ chức nhiều tọa đàm biển đảo, nói cái chính nghĩa của mình, cần chia sẻ thông tin với các đối tác của mình, thể hiện tính chính nghĩa… thì sẽ nhận được sự ủng hộ của quốc tế”, Bí thư Nhân cho hay.

Dù bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta phải duy trì đối ngoại với các nước láng giềng, đấu tranh qua đường đối thoại ngoại giao. Chúng ta vẫn có các phương án khác và luôn sẵn sàng để bảo vệ Tổ quốc. Không nên để xung đột quân sự xảy ra, nhưng nếu xảy ra chúng ta đủ sức để bảo vệ mình. 

{keywords}
 Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri quận 5, TP.HCM

Vừa rồi, Trung Quốc triển khai tàu Hải Dương vào biển Đông, chúng ta luôn có tàu theo sát, sẵn sàng cho các biện pháp bảo vệ vùng biển của ta”, Bí thư Nhân cho biết.

Hồ Văn

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khoẻ

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khoẻ

Cảm ơn tình cảm thân thiết của các cử tri, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói sẽ cố gắng giữ gìn sức khoẻ. 

tin nổi bật

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.