Biển Đông

Cập nhập tin tức Biển Đông

Động đất trên Biển Đông, cách thành phố Tuy Hòa 82km

Chiều 28/3, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần phát đi thông báo về trận động đất xảy ra ở vị trí cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng 82km.

Việt Nam theo dõi thông tin tàu Hải Dương địa chất của Trung Quốc ở Biển Đông

Các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo sát các diễn biến khi tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Uy lực khu trục hạm Mỹ vừa điều đến Biển Đông

Hải quân Mỹ hôm 23/3 cho hay, khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Milius gần đây đã có một số hoạt động hàng hải ở Biển Đông.

Gạc Ma - Những sự thật làm nên tráng ca bất tử

Từ sự kiện Gạc Ma 35 năm trước, thêm một dịp để khẳng định tính đúng đắn, sáng tạo, độc lập tự chủ về đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, khi thế giới đang luôn biến đổi khó lường.

Tiếng nói quốc tế về sự kiện Gạc Ma ngay trong năm 1988

Trước, trong và sau sự kiện Trung Quốc dùng vũ lực trái phép chiếm Gạc Ma ngày 14/3/1988, dư luận và báo chí thế giới đã nhanh chóng bày tỏ thái độ, lập trường về sự kiện này.

Chiến dịch CQ-88, quân kỳ đẫm máu và thế đứng Việt Nam

“Vòng tròn bất tử” được các anh tay không tạo ra dưới lửa đạn đã được tái hiện tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma từ năm 2017 với tên gọi “Những người nằm lại phía chân trời”.

Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay tới Biển Đông

Theo thông báo từ Hạm đội 7 của Mỹ, nhóm tàu sân bay USS Nimitz (CVN-68) hôm 12/1 đã tiến vào Biển Đông.

Việt Nam kiên trì giải quyết các bất đồng trên biển bằng biện pháp hòa bình

Là thành viên tích cực của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam luôn đề cao tôn chỉ, mục tiêu và các nguyên tắc của Công ước, kiên trì giải quyết các bất đồng trên biển bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Sức mạnh tuần dương hạm Mỹ hoạt động gần quần đảo Trường Sa

Theo cơ quan báo chí thuộc Hạm đội 7 của Mỹ, tuần dương hạm USS Chancellorsville hôm 29/11 đã thực hiện quyền tự do hàng hải ở khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tuần dương hạm Mỹ hoạt động gần quần đảo Trường Sa

Theo cơ quan báo chí thuộc Hạm đội 7 của Mỹ, tuần dương hạm USS Chancellorsville hôm nay đã thực hiện quyền tự do hàng hải ở khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

An ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông là lợi ích chung

Các nước kêu gọi ASEAN và Trung Quốc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố Ứng xử giữa các Bên ở Biển Đông (DOC), xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

Đề nghị ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

ASEAN đề nghị các đối tác, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Liên Hợp Quốc ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông cũng như nỗ lực xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC).

ASEAN và Trung Quốc muốn sớm có Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

ASEAN và Trung Quốc bày tỏ mong muốn sớm hoàn thành vòng rà soát thứ hai văn bản đàm phán đơn nhất dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), sớm thông qua một Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông thực chất, hiệu lực phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tàu cá bị sóng lớn đánh dạt vào bãi cạn, 4 ngư dân Bình Định cầu cứu khẩn

Tàu cá bị sóng lớn đánh dạt vào bãi cạn Ba Đầu, 4 ngư dân Bình Định phải cầu cứu khẩn cấp khi cơn bão số 4 đang tiếp tục mạnh trên Biển Đông.

Sức mạnh tàu đổ bộ tấn công Mỹ triển khai tới Biển Đông

Theo truyền thông Mỹ, tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli của nước này những ngày gần đây đã có mặt ở Biển Đông.

Biển Đông trong trọng tâm chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

"Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là trọng tâm trong chiến lược lớn của Mỹ, và nó không thể thành công nếu các quy tắc và liên minh bị đe dọa ở Biển Đông", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói.

Tổ chức Khí tượng thế giới bỏ đường 'lưỡi bò' khỏi bản đồ

Tổ chức Khí tượng thế giới đã cắt một phần bản đồ có hình đường "lưỡi bò" trong bài đăng trên facebook, thay bằng một bản đồ mới.

Việt Nam yêu cầu gỡ bỏ bản đồ đường 'lưỡi bò' của Tổ chức Khí tượng thế giới

Việt Nam yêu cầu các tổ chức tôn trọng quyền chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đề nghị Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ bản đồ có đường "lưỡi bò".

Trung Quốc diễn tập quân sự ở Biển Đông

Cơ quan An toàn hàng hải (MSA) Hải Nam, Trung Quốc cuối tuần trước đã đưa ra cảnh báo rằng nước này tiến hành các cuộc diễn tập quân sự từ 16-20/7 tại phía đông đảo Hải Nam và phía bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.