Biển Đông

Cập nhập tin tức Biển Đông

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1/5.

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Lệnh cấm của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.

Hợp tác hiệu quả với Trung Quốc cần bản lĩnh, trình độ và lòng yêu nước

Việc vừa qua phía Trung Quốc tập trận xâm phạm Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đúng vào thời điểm đang diễn ra cuộc chiến tranh tàn khốc ở Đông Âu đã gây ra những tranh luận và suy luận trong nội bộ nhiều người Việt Nam.

Mỹ nghi Trung Quốc hoàn tất quân sự hóa các thực thể ở Biển Đông

Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Mỹ nhận định, Trung Quốc có thể đã hoàn tất việc xây dựng trái phép cơ sở quân sự trên 3 thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chiến hạm Mỹ, Nhật, Australia tập trận chung ở Biển Đông

Chiến hạm từ 3 nước Mỹ, Nhật Bản và Australia tập trận trên Biển Đông nhằm phát đi thông điệp thúc đẩy tự do hàng hải và ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Thế giới 7 ngày: Hàn Quốc có tổng thống mới, chiến sự ác liệt ở Ukraine

Nga đẩy mạnh tấn công quân sự ở Ukraine, Hàn Quốc có tổng thống mới, Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua.

Việt Nam kiên quyết phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình (Trường Sa) và không tái diễn trong tương lai.

Yêu cầu Trung Quốc không tập trận ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Trước thông tin cuộc tập trận kéo dài 10 ngày trên Biển Đông, Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng và không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, không có hành động làm phức tạp tình hình.

Bản tin sáng VietNamNet (6/3/2022)

Từng bước 'bình thường hóa' với dịch Covid-19; 20/30 quận huyện Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron; Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, gần Việt Nam… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, gần Việt Nam

Trung Quốc thông báo đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự kéo dài hơn một tuần tại Biển Đông, ở khu vực giữa tỉnh Hải Nam của nước này và Việt Nam.

Tàu Mông Cổ chở 19 người gặp nạn trên biển, cách mũi Vũng Tàu 200km

Một tàu Mông Cổ cùng 19 người bị nạn trên vùng biển cách Vũng Tàu khoảng 108 hải lý về phía Đông Nam đã phát tiến hiệu cấp cứu khẩn cấp.

Video ‘Thần sấm’ F-35 Mỹ bốc cháy trước khi rơi xuống Biển Đông

Theo những hình ảnh được công bố, chiếc F-35 đã bốc cháy sau khi va chạm với boong tàu sân bay USS Carl Vinson ở Biển Đông.

Khoảnh khắc 'thần sấm' F-35 gặp nạn ở Biển Đông

Theo trang tin Navy Times, video về vụ máy bay F-35 rơi xuống Biển Đông vừa được công bố trên mạng xã hội Twitter.

Mỹ giải thích lý do công bố báo cáo mới nhất về Biển Đông

Chính phủ Mỹ hôm 24/1 đã làm rõ lý do công bố báo cáo mới nhất nhằm bác bỏ các yêu sách phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Thế giới 7 ngày: Djokovic gây đấu khẩu, chiến hạm Mỹ tập trận ở Biển Đông

Serbia - Australia đấu khẩu vụ trục xuất Djokovic, nhóm tàu tác chiến Mỹ diễn tập ở Biển Đông, Mỹ - Nga căng thẳng vì Ukraina, núi lửa phun trào ở Tonga gây sóng thần... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua.

Mỹ phản ứng về tin tàu chiến bị Trung Quốc 'xua đuổi' gần Hoàng Sa

Hải quân Mỹ bác bỏ tuyên bố của Trung Quốc về việc đã triển khai lực lượng 'xua đuổi' tàu khu trục USS Benfold đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Hình ảnh chiến hạm Mỹ thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông

Tàu chiến USS Benfold của Mỹ hôm 20/1 đã thực hiện một số hoạt động tự do hàng hải (FONOP) trên Biển Đông.

Tàu chiến Mỹ hoạt động tự do hàng hải gần quần đảo Hoàng Sa

Hải quân Mỹ vừa ra tuyên bố cho biết, hôm nay (20/1) một tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của lực lượng này đã thách thức các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

Hình ảnh nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ diễn tập trên Biển Đông

Hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson và tàu tấn công đổ bộ USS Essex đã hoàn tất việc diễn tập ở Biển Đông vào ngày 16/1.

Kho vũ khí trên tàu sân bay Mỹ vừa điều tới Biển Đông

Hai chiến hạm USS Carl Vinson và USS Essex thuộc biên chế Hải quân Mỹ đã tới Biển Đông những ngày gần đây.