Theo Booking.com, bia hơi là loại bia tươi để uống trong ngày, không có chất bảo quản, với nồng độ cồn thấp.

Đây là thức uống có mặt tại hầu hết những quán ăn của Hà Nội, là một phần không thể thiếu để nhâm nhi những món ngon của Thủ đô. Du khách có thể tham gia tour Khám phá ẩm thực bằng xe máy vào buổi tối để ghé thăm những địa điểm ăn uống hấp hẫn.

Bia hơi là đặc sản của Hà Nội. Ảnh: Lê Anh Dũng

Trước đó, hai phóng viên của CNN là Justin Solomon và Kate Springer từng chia sẻ sau khi tới Hà Nội: "Ngay khi mặt trời lặn, có một nơi tuyệt vời để tới: góc phố Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến. Khu phố được biết đến với cái tên 'góc bia'. Góc phố cực thu hút khách cả trong nước và nước ngoài. Bước vào 'góc bia', người ta không chỉ được thưởng thức thức uống đặc biệt mà còn chính thức bước nào cánh cửa thần kì dẫn ta vào con đường tìm hiểu lịch sử và văn hóa của thành phố."

Ngoài Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang cũng nằm trong danh cách các điểm hấp dẫn để uống bia.

Ngày quốc tế bia vào tháng 8 hàng năm

Bảng xếp hạng này cũng giới thiệu một số địa điểm hấp dẫn uống bia trên thế giới như Bia Pilsner ở thành phố Plzeň, bia Blond ở thành phố Brno (Cộng hòa Séc), bia Rauchbier ở thành phố Bamberg, Đức. Bia Lambic ở thành phố Bruges và bia Nostra Domus ở thành phố Leuven (Vương Quốc Bỉ). Bia IPA  được sản xuất tại thành phố Portland (Mỹ).

Bia hơi Việt Nam rẻ nhất thế giới Theo một thống kê mới đây về các loại bia trên thế giới, bia hơi Việt Nam được đánh giá là loại bia có giá rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.