Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khu vực Bắc Bộ hai ngày tới có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ.

{keywords}
Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới 

Từ đêm 4-7/7 miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng ngày 5/7 ở Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng.

Ngày 8-9/7 Bắc Bộ có hình thái đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 5-7/7, trên các sông suối nhỏ thượng lưu khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông còn dưới BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ.

Tại Trung Bộ, từ ngày 3-6/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ.

Ngày 7/7 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Hai ngày tiếp có mưa rào giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-9/7, mực nước các sông Trung Trung Bộ có dao động, các sông khác biến đổi chậm.

Tình hình khô hạn, thiếu nước xảy ra cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.

Khu vực Tây NguyênNam Bộ ngày mai trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ. Từ ngày 4-9/7 có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Tây Nguyên Nam Bộ biến đổi chậm.

Khoảng ngày 6-8/7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành 1 áp thấp nhiệt đới.

Từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3 m. Biển động. 

Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng áp thấp/áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3-4m. Biển động mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ.

Sang ngày 5/7 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có khả năng mưa giông cục bộ.

Hai ngày tiếp theo Hà Nội có mưa rào và giông rải rác. Từ ngày 8-9/7 đêm và sáng có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Lốc xoáy làm hàng loạt mái nhà ở Thái Bình tốc mái

Lốc xoáy làm hàng loạt mái nhà ở Thái Bình tốc mái

Mưa kèm lốc xoáy hôm nay đã khiến hàng loạt nhà, công trình bị tốc mái, sập tường. Thái Bình liên tục ra công điện ứng phó khẩn cấp.

Hương Quỳnh