Biệt phủ đại gia vàng yên vị trên Hải Vân: Lãnh đạo nhìn nhau

"Hiện quận vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng. Thành phố đang thụ lý đơn của ông Quang cũng như ý kiến của ủy ban quận."

"Hiện quận vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng. Thành phố đang thụ lý đơn của ông Quang cũng như ý kiến của ủy ban quận."

Liên quan đến khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang (chủ một công ty khai thác vàng) xin giữ lại biệt phủ xây dựng không phép ở núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để làm du lịch sinh thái, chiều ngày 13/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Ông Văn Dũng-Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết:

"Hiện quận vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng. Thành phố đang thụ lý đơn của ông Quang cũng như ý kiến của ủy ban quận. Nếu thành phố chấp thuận với đơn của ông Quang thì sẽ hướng dẫn làm thủ tục, còn nếu không thì khu biệt phủ đó tiếp tục tháo dỡ".

Cũng theo ông Dũng: "Ông Quang chấp hành tốt các yêu cầu của thành phố cũng như sự chỉ đạo của quận. Hiện ông Quang cũng đang chờ các quyết định trên. Ông Quang xin giữ lại biệt phủ đó để làm du lịch sinh thái cũng vì ông muốn tồn tại để phát triển kinh tế".

Trong khi đó, cùng ngày, ông Võ Văn Thương - Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết: "Hiện tại, UBND TP chưa ai có ý kiến về vấn đề đó nên chưa có quyết định cuối cùng.

{keywords}

Quần thể biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang vẫn chưa được tháo dỡ

Về việc đó, ông Quang đã gửi đơn lên quận, quận lại gửi lên thành phố, rồi thành phố giao cho các ngành liên quan xử lý kiểm tra. Chính vì vậy đến nay thành phố đang đợi báo cáo rồi mới xem xét để xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Trước đó, trả lời những băn khoăn của dư luận cho rằng rằng chính quyền địa phương đang kéo dài thời gian, có dấu hiệu bao che cho đại gia Quang, ông Ông Văn Dũng khẳng định, không có chuyện này.

Ông cho biết, quyết định xử phạt hành chính của UBND quận về việc buộc gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang tháo dỡ công trình trái phép và phạt tiền là đúng pháp luật.

Đến hạn cuối ngày 10/3, các gia đình này đã nộp phạt hành chính, ông Thạch tháo dỡ toàn bộ biệt thự. Gia đình ông Quang mới tháo dỡ khoảng 15 m2 công trình xây dựng trái phép.

"Nguyên nhân là ông Quang có đơn xin giữ lại một phần khu biệt phủ để làm du lịch. Chúng tôi có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời hạn giải quyết là 1 năm, nên không thể nói ông này không tuân thủ pháp luật", ông Dũng nói.

Theo ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đến 14/2/2016, nếu lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng không đồng ý cho ông Quang để lại các hạng mục chưa tháo dỡ, thì quận sẽ xử lý nghiêm theo Pháp luật.

(Theo Báo Đất Việt)

tin nổi bật

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Trồng loại cỏ lạ ven đê, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Không phải chăm sóc thường xuyên nhưng loại cỏ làm cảnh này vẫn giúp người trồng hốt bạc, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

THACO quyết tâm đưa Emart trở hành đại siêu thị hàng đầu Việt Nam

Ký thỏa thuận chuyển nhượng vốn và nhượng quyền độc quyền hoạt động kinh doanh với Emart Inc. (Hàn Quốc), THACO xác định hệ thống đại siêu thị Emart Việt Nam là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện mô hình đa ngành “một điểm dừng, nhiều tiện ích”.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Sức mạnh của USD gây hại cho kinh tế thế giới

Việc đồng USD tăng giá khiến hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các chính phủ cũng chật vật thanh toán nợ bằng USD cho trái chủ.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.

Câu chuyện về nơi biến rác thành điện

Lượng rác thải tăng trong khi quỹ đất ngày càng eo hẹp đang biến việc xử lý rác bằng phương pháp đốt thành một xu hướng trên thế giới. Điều này thúc đẩy sự phát triển của các dự án nhà máy điện rác.

Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán về phòng báo chí

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Trần Văn Dũng, nguyên chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Việt Nam hướng tới GDP 7,5%, đề phòng rủi ro gia tăng

Nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ nhờ ngành dịch vụ tăng tốc và khu vực chế biến chế tạo đứng vững trước sóng gió. Dự báo tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong 2022 và lạm phát ở mức 3,8%.

8 triệu một ký hoa sâm Ngọc Linh, ngâm rượu toàn hàng Trung Quốc

Là một trong những loại sâm có giá đắt đỏ nhất thế giới, nên từ củ, lá, hoa sâm Ngọc Linh đều vô cùng quý hiếm. Thời gian này, hoa sâm, lá sâm được rao bán la liệt trên thị trường.

Giá dầu lao dốc mạnh, giá xăng có thể xuống 21.000 đồng/lít

Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm.

Giá vàng hôm nay 9/8: USD hồi phục, vàng run sợ trước con số lạm phát

Báo cáo việc làm của Mỹ tăng bất ngờ khiến các quan chức của Fed có quan điểm mạnh hơn trong kỳ tăng lãi suất vào tháng 9. Trước mắt, giá vàng đang kỳ vọng con số lạm phát tháng 7 sẽ thấp được công bố vào giữa tuần.

Hồ sơ hãng hàng không Việt trước nguy cơ bị xóa sổ

Pacific Airlines là hãng bay giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, từng có 12 năm hoạt động dưới tên gọi Jetstar Pacific. Hãng này từng nhiều lần phải tái cơ cấu, đổi chủ sở hữu để "sống sót".

600 khách phải chờ đến nửa đêm vì thiếu người dọn phòng

2 năm qua, một lượng lớn nhân viên ngành du lịch đã nghỉ làm, đi tìm công việc khác. Việc cần thiết bây giờ là đào tạo gấp và tìm nguồn nhân lực mới thay thế.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.