{keywords}
Biểu cảm của ông Trump khi nhận tin thua đối thủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Theo The Hill, ông Trump đã ra một thông báo chỉ vài phút sau khi hàng loạt hãng tin tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhà lãnh đạo này cho rằng, các hãng tin đã giúp ông Joe Biden một cách sai trái khi đưa tin về người chiến thắng và thề sẽ làm rõ kết quả trên tại toà.

{keywords}
Ông Trump về Nhà Trắng sau khi nhận tin thất cử. Ảnh: Reuters

“Một sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Ông Joe Biden không được bang nào xác nhận là người chiến thắng, chứ chưa nói tới các bang cạnh tranh cao đang sắp bắt buộc phải tái kiểm phiếu hay những thách thức pháp lý có thể quyết định người chiến thắng cuối cùng”.

Khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng, Tổng thống Donald Trump đang có mặt tại câu lạc bộ gôn quốc gia Trump ở bắc Virginia.

{keywords}
Ảnh: Reuters

Tuyên bố của ông Trump xác nhận những gì đồng minh của ông chờ đợi. Đó là ông không có kế hoạch nhận thua trong cuộc bầu cử Tổng thống này và thay vào đó còn định thách thức kết quả ở toà án.

Ông Trump tuyên bố bộ máy chiến dịch tranh cử của ông sẽ bắt đầu cuộc chiến tại toà án vào 9/11 để “đảm bảo mọi luật lệ bầu cử được duy trì và người chiến thắng được ghi nhận”.

Hiện, ngoài bài phát biểu được chuẩn bị sẵn trên, ông Trump chưa có phát biểu công khai nào về kết quả bầu cử.

Xem thêm: Bầu cử Mỹ 2020

Hoài Linh

Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Với thắng lợi tại bang Pennsylvania, các hãng thông tấn Mỹ đồng loạt tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris được gọi là 'người phá vỡ rào cản'

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris được gọi là 'người phá vỡ rào cản'

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một phụ nữ và là một phụ nữ da màu, được bầu vào một vị trí như vậy ở Nhà Trắng, theo The Hill.