Bill Gates lần đầu rớt khỏi top 2 danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Tỷ phú Jeff Bezos lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, trong khi đó, ông Bill Gates lần đầu rơi khỏi top 2.

Mới đây, Forbes công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay với tổng giá trị tài sản ròng là 1,8 nghìn tỷ USD - một con số lớn hơn GDP của Canada. Trong số này có 8 tỷ phú sở hữu khối tài sản 100 tỷ USD trở lên. Điều kiện để lọt vào top 20 người giàu nhất Mỹ năm nay là sở hữu khối tài sản từ 36 tỷ USD trở lên, cao nhất từ ​​trước đến nay.

Jeff Bezos lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. (Ảnh: Getty)
Jeff Bezos lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. (Ảnh: Getty)

Forbes tính giá trị ròng cho danh sách "Forbes 400" của năm nay bằng cách sử dụng giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 3/9/2021.

Theo danh sách, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tiếp tục đứng đầu với 201 tỷ USD. Tài sản của ông đã tăng 22 tỷ USD trong năm qua. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Jeff Bezos dẫn đầu danh sách này.

CEO Tesla Elon Musk đứng thứ hai khi nắm giữ khoảng 190,5 tỷ USD. Hãng sản xuất xe điện Tesla của Elon Musk báo lãi trong 8 quý liên tiếp và công bố thu nhập ròng cao nhất từ ​​trước đến nay trong tháng 7. Nhờ đó, tài sản của Elon Musk tăng thêm 120 tỷ USD trong một năm.

Tỷ phú Bill Gates lần đầu rơi khỏi top 2. (Ảnh: Getty)
Tỷ phú Bill Gates lần đầu rơi khỏi top 2. (Ảnh: Getty)

Vị trí thứ 3 thuộc về Mark Zuckerberg với 134,5 tỷ USD. Vào tháng 6, Facebook lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng 49,5 tỷ USD trong một năm.

Năm nay, Bill Gates lần đầu tiên rơi khỏi top 2 trong danh sách 400 người giàu nhất Mỹ sau ba thập kỷ. Sau khi ly hôn với Melinda French Gates vào tháng 5, ông đã chuyển 5,7 tỷ USD cổ phiếu trong các công ty cho vợ cũ. Vào tháng 9, ông đã chi 2,2 tỷ USD để tăng cổ phần của mình trong Four Seasons Hotels từ 48% lên 71%. Hiện, Bill Gates sở hữu 134 tỷ USD và xếp vị trí thứ 4.

Vị trí thứ 5 thuộc về Larry Page với 123 tỷ USD. Trong năm qua, tài sản của Larry Page tăng thêm 55,5 tỷ USD.

(Theo VTC News)

Tỷ phú Bill Gates nắm quyền kiểm soát chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới

Tỷ phú Bill Gates nắm quyền kiểm soát chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới

Quỹ Cascade Investment của tỷ phú Bill Gates sẽ chi 2,21 tỷ USD tiền mặt để tăng cổ phần đang nắm giữ tại Four Seasons Holdings từ 47,5% lên 71,3%.

tin nổi bật

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.

Sếp lớn hãng hàng không, công ty chứng khoán bất ngờ từ bỏ ghế nóng quyền lực

Biến động ghế lãnh đạo của Bamboo Airways, Louis Capital, Chứng khoán Tiên Phong là tiêu điểm tuần qua.

Một phụ nữ Ấn Độ vượt đối thủ Trung Quốc, thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

Bà Dương Huệ Nghiên (Yang Huiyan) không còn là người phụ nữ giàu nhất châu Á khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tác động đến các nhà phát triển nước này. Ai là người soán ngôi?

Dàn lãnh đạo FLC lại sắp có biến động?

Ông Đặng Tất Thắng xin thôi giữ chức Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC dù mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tháng. Ông Thắng lấy lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết.

Tỷ phú Jack Ma lên kế hoạch từ bỏ quyền kiểm soát Ant Group

Tờ Wall Street Journal đưa tin, tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc Jack Ma đang có kế hoạch nhượng quyền kiểm soát Ant Group sau khi bị chính quyền đình chỉ đợt IPO trị giá 37 tỷ USD và buộc phải tái cơ cấu.