Có thể nói, cả 2 team Skyred GameTV đang dần hoàn thiện nhất về mọi mặt. Trước đó là Skyred, nơi tập hợp của 3 tay chém 'khét lẹt' và 1 'tay to' chủ lực thật sự là hoàn hảo nhất của làng AOE Việt hiện giờ. Một HeHe chém rất điệu nghệ, một Meo Meo trâu chém với lối chơi nổi bật là chém quấy ăn hoang số 1 Việt Nam, một BiBi khởi nghiệp bằng nghề đi chém mà người xem cho là rất phũ phàng. Và cuối cùng là Yugi, game thủ có sự tinh quái trong lối chơi và khả năng cân bản đồ map 4vs4 hàng đầu Việt Nam. Thống kê về các cuộc đối đầu siêu kinh điển giữa 2 team, GameTV bị hụt hơi về phần chém khi mà Chipboy, No1 hay Hồng Anh và ngay cả Chim Sẻ Đi Nắng đều không thể so sánh được với chiến tuyến bên kia. Nỗi lo sợ này càng tăng lên khi các tay chém bên phía Skyred được cầm những quân 'tủ' của mình. Nguy hiểm hơn, các thành viên của Skyred rất biết tận dụng được lợi thế chém trên cơ đối thủ của mình, lối chơi đó cũng được áp dụng ngay cả khi rơi vào quân cầm cung, họ cũng sẵn sàng bán máu, kết thúc trận đấu một cách nhanh gọn nhất.

Skyred ngày càng phũ phàng và đáng sợ trong phong cách 3 chém 1 cung của mình.

Một câu hỏi được cộng đông AOE Việt truyền tai nhau: "Skyred mạnh như vậy làm sao để GameTV có thể khắc chế được họ?". Theo quan điểm cá nhân của tôi, GameTV là một tập hợp những game thủ trẻ, có kĩ năng, thao tác tay và tư duy chiến thuật đều rất tốt. Và khi tham gia vào kèo 4vs4, bài là một phần rất quan trọng để kết thúc trận đấu, quan trọng hơn là team GameTV cũng có những điểm mạnh mà đối thủ của họ cũng phải ngao ngán.

Đơn cử như Chim Sẻ hay Hồng Anh, những người đánh cung tốt nhất Việt Nam nếu được cầm quân sở trường, thế nhà đẹp và trở thành chủ lục, thì Skyred cũng khó mà vượt qua được trong những turn đấu quân ốp nhà. Ngoài ra có những thế trận mà GameTV rất giỏi, đó là phong cách bo bế nhỏ ép trâu quân. Không ít trận đấu khi Chim SẻHồng Anh được cầm cung, ép trâu quân một cách khủng khiếp và đỡ nhà siêu dẻo thì Skyred chỉ biết chống đỡ những pha ốp nhà như 'vũ bão' từ GameTV.

GameTV có những tay cung thật sự chất lượng

Như vậy rõ ràng trong một kèo đấu khi mà cả 2 bên đều có điểm yếu và điểm mạnh riêng của mình, họ chỉ mong được cầm quân đúng tủ và bài đẹp để có thể triển khai lối chơi sở trường. Một trận đấu kẻ 8 lạng, người 1 cân thì cái tính chất may mắn về quân bài và thế nhà đôi khi có thể quyết định chiến thắng chung cuộc.

Sầu Thiên Thu