Bình Phước chỉ định thầu hơn 34 tỷ cho Công ty Việt Á

Khi mua kit test Covid-19, Bình Phước đã nhiều lần chỉ định thầu cho Công ty Việt Á với số tiền hơn 34 tỷ đồng.

Theo hồ sơ, từ tháng 5 đến tháng 9/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có 3 quyết định về việc mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền là hơn 41,5 tỷ đồng.

{keywords}
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước - Ảnh: CTV

Trong số này, phía CDC Bình Phước đã thanh toán cho cho Công ty Việt Á số tiền hơn 7,1 tỷ đồng. Hai đợt mua còn lại với số tiền khoảng hơn 34 tỷ, CDC Bình Phước chưa thanh toán.

Cụ thể, theo Quyết định số 2200/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Bình Phước, CDC tỉnh này đã mua 14.000 kit test Covid-19 của Công ty Việt Á với giá 470.000 đồng/kit, tương đương hơn 6,5 tỷ đồng bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn. Hiện đã hoàn tất thủ tục chuyển kho bạc nhưng chưa chuyển khoản.

Tiếp đó, theo quyết định số 2533/QĐ-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh Bình Phước, CDC mua 59.376 kit với đơn giá 367.500 đồng/kit, tương đương số tiền hơn 21,8 tỷ đồng cũng bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn và chưa thanh toán.

Cũng tại đợt mua thứ 3 này, CDC Bình Phước chỉ định thầu mua 47.900 kit tách chiết với đơn giá 125.000 đồng/kit, kinh phí khoảng hơn 5,9 tỷ đồng.

Như vậy, với 3 lần mua thiết bị của Công ty Việt Á bằng hình thức chỉ định thầu, CDC Bình Phước sẽ phải thanh toán hơn 34 tỷ đồng.

Trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.392 kit test  Covid-19 và 47.900 kit tách chiết với tổng số tiền là 41,5 tỷ đồng.

Sau các đợt mua thiết bị kể trên, đến đầu tháng 12/2021, đại diện của Công ty Việt Á đã đến tặng “quà” cho ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước.

Theo ông này, khi biết Công ty Việt Á gửi “quà”, ông đã báo cáo các cấp lãnh đạo và cho hay sẽ gửi lại món “quà” nói trên sau ngày nghỉ lễ.

Công ty Việt Á ‘tặng quà’ cho Giám đốc CDC Bình Phước

Công ty Việt Á ‘tặng quà’ cho Giám đốc CDC Bình Phước

Sau khi mua khoảng 80.000 kít xét nghiệm với số tiền trên 40 tỷ đồng, Giám đốc CDC Bình Phước được phía Công ty Việt Á “tặng quà”.

 Xuân An

tin nổi bật

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường ở Thủ Đức

Công an TP Thủ Đức đang phong toả, phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM để điều tra vụ 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự ở Cần Thơ

Ông Trần Văn Cường, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) bị cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao bắt giam về hành vi “Tham ô tài sản”.

Bắt băng cướp giật nhí lộng hành ở TP Thủ Đức

Băng nhóm gồm những thiếu niên 15 – 16 tuổi, thực hiện những màn cướp giật tốc độ trên đường phố, nhắm vào tài sản có giá trị.