Bitcoin có nâng cấp mới, giá giữ vững ở 65.000 USD

Hôm nay là một trong những cột mốc quan trọng đối với Bitcoin khi đồng tiền mã hóa số 1 thế giới vừa có một nâng cấp đáng kể. 

 

Bitcoin vừa có một bản nâng cấp mới được kích hoạt vào ngày 14/11. Đây là bản nâng cấp lớn nhất trong 4 năm qua. 

Bản cập nhật mới của Bitcoin được biết đến với tên gọi Taproot. Thay đổi lớn nhất của bản cập nhật này là những cải tiến về khả năng tối ưu hóa, quyền riêng tư và việc bảo mật cho các giao dịch thông qua hệ thống chữ ký mới. 

Bản cập nhật Taproot cũng sẽ thay đổi quy mô của mạng lưới Bitcoin bằng cách loại bỏ hệ thống mật mã hiện có. 

{keywords}
Taproot là bản cập nhật lớn nhất của Bitcoin trong vòng 4 năm qua. 

Taproot là bản cập nhật lớn đầu tiên của Bitcoin kể từ năm 2017. Khác với bản nâng cấp SegWit gây nhiều tranh cãi trước đây, bản cập nhật Taproot của Bitcoin nhận được sự đồng thuận cao từ phía cộng đồng. 

Bản cập nhật mới của Bitcoin được kích hoạt trong một thời điểm nhạy cảm, chỉ ít ngày sau khi giá của đồng tiền mã hóa này thiết lập đỉnh mới ở mức 69.000 USD.

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin hiện vẫn duy trì mức giá khá cao, khoảng hơn 65.000 USD. Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear & Greed Index) đạt 83 trên thang 100 điểm. Điều này cho thấy những phản ứng tích cực từ phía thị trường sau khi Bitcoin được cập nhật lên phiên bản mới. 

{keywords}
Xanh lá là tông màu chủ đạo trên thị trường đầu tư tiền mã hóa hôm nay.

Bitcoin và ý tưởng về công nghệ Blockchain lần đầu được thảo luận trong một sách trắng (whitepaper) năm 2008. Người đầu tiên nhắc đến Bitcoin là một lập trình viên bí ẩn với tên gọi Satoshi Nakatomo. 

Khác với mục đích ban đầu của "cha đẻ" Satoshi Nakatomo, Bitcoin khó có thể trở thành một công cụ thanh toán điện tử. Thay vào đó, do độ phổ biến và tính khan hiếm của Bitcoin, nó đang dần hướng tới việc trở thành một loại vàng kỹ thuật số trên không gian mạng. 

Trọng Đạt

Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng

Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng

Chỉ trong ít giờ đồng hồ, Bitcoin liên tục thiết lập nên các kỷ lục mới. Chưa khi nào cơn sốt Bitcoin lại nóng như lúc này.

tin nổi bật

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nguyễn Thế Vinh - CoFounder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Người Việt có thể đi ngang hàng thế giới về Blockchain và Metaverse

Metaverse hay vũ trụ ảo được dự đoán sẽ trở thành xu hướng do là điểm hội tụ của các công nghệ. Với Blockchain, đây sẽ là đột phá công nghệ tiếp theo sau sự ra đời của Internet.

Facebook thu thêm tiền từ đối tác để nộp thuế tại Việt Nam

Khoản tiền mà Facebook thu từ phía đối tác Việt Nam sẽ chiếm 5% giá trị hóa đơn. Số tiền này được dùng để hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Công nghệ là tương lai, dự án metaverse chỉ là xu hướng đầu tư nhất thời

Quan điểm này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong bối cảnh trào lưu đầu tư vào các dự án metaverse đang nở rộ trên thị trường tiền mã hóa.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games tới

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện để Campuchia tổ chức tốt môn thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).