thiện nguyện

Cập nhập tin tức thiện nguyện

Thợ không nhận sửa, người được thuê cũng “bỏ chạy”, 7 năm qua, thầy Thích Đức Minh một mình mày mò, tái chế những chiếc xe lăn cũ rồi đem tặng người khuyết tật ở khắp mọi miền đất nước.

FPT Long Châu tặng hơn nửa triệu ngày thuốc cho người khó khăn

Hơn 500.000 ngày thuốc miễn phí và 350 tấn gạo vừa được FPT Long Châu trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn tại gần 60 tỉnh, thành thông qua chương trình “Long Châu Sẻ Chia”.

Gom ve chai, mở bếp nấu suất ăn 0 đồng giúp người khó khăn ở Đà Nẵng

Để duy trì bếp ăn 0 đồng, các thành viên chi hội phụ nữ số 1, phường Hòa Thọ Tây (Đà Nẵng) kêu nhau thu gom ve chai đem bán.

Tặng 10.000 hộp sữa Kazu Gold cho bệnh nhi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội thảo Quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam đầu tiên tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Thực phẩm Aiwado tặng 10.000 hộp Kazu Gold cho bệnh nhi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Những người xây cầu, đem lại sức sống mới cho hàng trăm làng quê

"Cầu được xây lên, khi quay lại địa phương, chúng tôi nhìn thấy những hình ảnh khác hẳn. Nếu như những con đường trước kia vắng vẻ, ít người qua lại thì nay đã nhộn nhịp xe cộ, giao thương tấp nập".

FE Credit mang ‘Xuân ấm’ đến bà con nghèo Điện Biên

Hơn 2.000 chiếc áo ấm, hơn 1.000 suất quà nhu yếu phẩm và tiền mặt… là những món quà Xuân đã được FE Credit trao tận tay bà con nghèo tại vùng biên giới Điện Biên trong chương trình “Tết ấm thấm tình”. 

Chuyện chưa kể về nghĩa trang đặc biệt chôn cất 3 nghìn thai nhi

Suốt 3 năm nay, anh Đặng Quốc Thịnh (sinh năm 1988) như một người cha đỡ đầu, đem đến cho các thiên thần vô tội với kiếp số ngắn ngủi một nơi yên nghỉ.

Món quà từ người dưng khiến cậu bé nghèo xúc động

Ngày nhận xe có lẽ là ngày vui nhiều của Ky khi tôi gửi chiếc xe về tận xóm trọ nghèo ở Trường Thọ (TP.Thủ Đức), nơi bạn ấy đang ở cùng gia đình người bà nuôi dưỡng mình.

FE CREDIT mang Tết ấm đến vùng cao

Ngày 4-5/01/2022, hàng ngàn chiếc áo ấm, nhu yếu phẩm và phong bao “lì xì” thuộc Dự án “Tết ấm, thấm tình” đã được trao tận tay trẻ em và các gia đình nghèo ở 4 xã huyện Nầm Pồ, Mường Nhé (Điện Biên) để người dân yên tâm đón Tết.

‘Trở về một đứa trẻ’ của Nguyễn Đinh Khoa: Đối diện với nỗi buồn bằng tâm thế cởi mở

Khoa vẫn hay viết về sự cô đơn, như thể hễ cứ đặt Khoa vào giữa một đám đông, người ta vẫn thấy một một bầu không khí cô đơn lan tỏa xung quanh.

Cụ bà 40 năm may quần áo cho trẻ em nghèo

Mắc nhiều bệnh ung thư cùng vài chứng bệnh mãn tính, nhiễm Covid-19 ở tuổi 83, bà vẫn lạc quan, yêu đời. Suốt 40 năm qua, bà ngồi ghép từng mảnh vải vụn thành áo, quần cho trẻ em nghèo.

Fe Credit khởi động dự án mang Tết ấm đến bà con Điện Biên

Từ ngày 4 - 5/1/2022, Fe Credit dự kiến triển khai dự án “Tết ấm thấm tình” trao hơn 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ gia đình tại các huyện, xã nghèo thuộc tỉnh Điện Biên.

Minh 'râu': Sau lần thua bạc, tôi biết cách cho đi để thành con người mới

8-9 năm về trước, Minh “Râu” ăn chơi vô bổ, không biết đời sẽ đi về đâu. Sau lần thua bạc, anh thức tỉnh, chọn cách cho đi để thành con người mới, tốt đẹp hơn.

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của nhóm cùng làm thiện nguyện

Tham gia nhóm thiện nguyện “Gia đình ưu đàm”, Nguyễn Thúy Vân (ở Hà Nội) đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người trong nhóm, số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Ông lão vá xe đêm xúc động vì lần đầu được người dưng tặng áo, cho tiền

Nhận chiếc áo ấm cùng số tiền nhỏ từ nhóm bạn trẻ, ông lão vá xe đêm rưng rưng xúc động. Sống cơ cực đến gần hết đời người, đây là lần đầu tiên ông được người dưng tặng áo, cho tiền.

Gia tài của Cường 'béo', người làm từ thiện đến hơi thở cuối cùng

Anh ra đi với hai bàn tay trắng. Gia tài để lại cho vợ con chỉ là những tấm giấy khen, bằng khen và niềm tự hào về một tấm lòng vì cộng đồng đến hơi thở cuối cùng.

Tan làm, nhịn đói đến hẻm nhỏ Sài Gòn tặng quà: 'Còn rất nhiều người khổ'

Tan giờ làm, nhóm thiện nguyện tạm quên cái đói, những mệt mỏi cuối ngày luồn hẻm đến gửi quà, nhu yếu phẩm cho người khó khăn, chưa thể phục hồi sau dịch bệnh.

Phải phòng ngừa, ngăn chặn lùm xùm, tiêu cực trong hoạt động từ thiện

Quốc hội sáng 8/11 thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và công tác phòng, chống dịch. Nhiều ĐBQH đã phân tích về những bất cập trong đợt dịch vừa qua và đề xuất giải pháp.

Ông bảo vệ bị trộm lừa lấy xe SH của khách bật khóc khi được tặng tiền

Nhận số tiền hỗ trợ từ tay cô gái trẻ, ông bảo vệ hạnh phúc đến bật khóc. Những ngày qua, ông lo lắng đến mất ngủ khi bị kẻ xấu lừa lấy xe SH Mode của khách đến mua hàng.

Bắt kẻ bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng


Sau khi bắn người trước quán cơm thiện nguyện ở Hải Phòng, Tuấn lẩn trốn rồi bị bắt tại một nhà nghỉ.