Hai ngày sau khi đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc khi đang livestream, Matthew "Sadokist" Trivett, bình luận viên Counter-Strike: Global Offensive, đã giải quyết vấn đề bằng lời xin lỗi.

Sadokist bày tỏ quan điểm bản thân trong bài viết khá dài trên trang fanpage Facebook vào ngày hôm qua (02/4)

Viết trên trang fanpage Facebook chính thức, Sadokist nói rằng, con người đã xử sự gây tranh cãi trên kênh stream trong suốt những ngày qua là “ai đó tôi không thể nhận ra” và hành vi đó “chẳng giống ai.

Tôi là một người mà chính tôi cũng không thể chấp nhận, và ai đó mà tôi không thể nhận ra”, Sadokist viết. “Tôi không đồng tình với bất cứ ai sử dụng ngôn từ xúc phạm và hận thù để hạ thấp bất cứ cá nhân nào. Và tôi không đồng ý với ai đó có ý đồ gây tổn hại tới cá nhân khác, cho dù tôi cảm nhận được họ có làm sai gì đó với tôi trong quá khứ. Tôi đã phản bội chính bản thân mình, và tôi ghê tởm, thất vọng và không còn tin vào hành động của bản thân.

Sadokist mới đây đã thực hiện một buổi livestream để chúc mừng sinh nhật tuổi 29 của anh và nó đã để lại “vết đen” khó gột rửa.

Khi đang trả lời câu hỏi những người xem kênh, Sadokist bất ngờ nổi đóa lên với một người xem có nickname “Don Haci”, gọi người này là “nigger” (từ lóng bày tỏ sự phân biệt chủng tộc của người nói với người da màu).

Gã này nên đi chết đi, và tôi sẽ ăn mừng phát điên vì nó mất”, Sadokist nói to rõ ràng trên kênh stream cá nhân với hàm ý hy vọng người xem Don Haci nên tự sát.

Vụ drama này ngay lập tức trở thành chủ đề được cộng đồng CS:GO bàn tán xôn xao trên trang mạng Reddit. Nhiều chủ đề bàn luận liên quan được lập ra đến mức buộc người quản lý Reddit phải xóa đi gần như toàn bộ nội dung để tránh sự trùng lặp.

Để đáp lại phản ứng bất bình từ phía cộng đồng người chơi CS:GO, Sadokist đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi như trên. Nhưng Sadokist vẫn khăng khẳng rằng Don Haci đã quấy nhiễu và anh vẫn giữ vững cái nhìn không thiện cảm về người kia. Kết lại, Sadokist khẳng định Don Haci đã “vượt qua ranh giới.

Drama phân biệt chủng tộc sẽ là giọt nước tràn ly khiến Sadokist mạnh dạn đưa ra quyết định rời bỏ eSports mãi mãi?

Sadokist đã tự nguyện xin rút khỏi đội ngũ bình luận viên của ESL Pro League vào tuần này, nhưng tương lai vẫn chưa được định đoạt.

Theo Sadokist, anh đã cân nhắc tới việc rời bỏ eSports vào mùa hè năm ngoái và giờ sẽ xem xét có nên quay trở lại nghiệp bình luận hay không. Kênh Twitch của Sadokist hiện cũng đang bị treo, có lẽ là do hệ quả của vụ drama này.

Chịu