Bộ giáo dục

Cập nhập tin tức Bộ giáo dục

450 triệu đồng cho cuộc thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam

Từ trắc nghiệm kiến thức, tranh luận hùng biện đến hát rap, dùng đồ họa để nói về lịch sử quê hương, dân tộc,...ban tổ chức mong mỏi học sinh THPT và GDTX sẽ thêm yêu lịch sử nước nhà, truyền tải thông điệp đến mọi người.

Bạo hành trẻ do tiền lương thấp

Tiền lương thấp, sức ép quá lớn từ công việc và từ sự kỳ vọng của các bậc cha mẹ... là nguyên nhân trực tiếp của sự gia tăng bạo hành trẻ em.

Học phí: "Chưa tính đến tăng đồng loạt"

Dù tăng tới 10% nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho hay việc tăng này vẫn chưa tính đến tăng đồng loạt để bù đắp các chi phí đào tạo.

Bỏ lớp trưởng: Bộ Giáo dục hãy hỏi học sinh

“Bỏ lớp trưởng chuyển sang chủ tịch hội đồng tự quản hay như thế nào là hợp lý, tốt nhất Bộ GD-ĐT hãy hỏi các em học sinh”.

Bộ Giáo dục: "Không thể tồn tại 2 hệ thống giáo sư"

Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Hải Thập trao đổi với VietNamNet xung quanh việc xét, công nhận bổ nhiệm chức danh GS, PGS của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang gây tranh cãi.

Sẽ điều chỉnh thời gian đào tạo ngành y

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh khung trình độ, thời gian đào tạo đại học, sau đại học của ngành y.

Bộ Giáo dục xem xét nguyện vọng 2 của nữ sinh khai sai lí lịch

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét trường hợp của nữ sinh đạt 29 điểm đại học để giúp em vào một trường đại học khác theo nguyện vọng.

34 thí sinh từ đỗ thành trượt ĐH: Bộ Giáo dục lên tiếng

Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, Bộ đang yêu cầu ĐH Huế báo cáo cụ thể sự việc.

Gần 43.000 lượt thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc 20 ngày xét tuyển, có 42.975 lượt thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chiếm 8.1% tổng số thí sinh đăng ký.

Hết ‘đội nắng chờ lãnh đạo’ mới chỉ là... nửa vấn đề

Một sự chân thật cần có nữa là nội dung của ngày Khai giảng vốn nhiều phần lễ lạt mang tính nghi thức lê thê, buồn ngủ mà thiếu phần hội hè cho trẻ em.

Bộ Giáo dục dự báo 90% trường học theo kịp đổi mới chương trình

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phân tích về những điểm mới của dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và nhấn mạnh đến năm 2018 khi thực hiện chương trình, SGK mới sẽ có từ 90%-95% các trường đủ điều kiện thực hiện được ngay.

Chương trình giáo dục phổ thông sắp tới có gì mới?

Chiều 5/8, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể và tài liệu hỏi đáp về những vấn đề xung quanh thay đổi quan trọng này.

Công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Chiều 5/8, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Công văn khẩn không thông tin trúng tuyển ĐH tạm thời

Bộ GD-ĐT vừa có công văn khẩn gửi các trường về việc công bố thông tin đăng ký xét tuyển NV1 và thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2015.

Thống kê điểm thí sinh theo khối thi A,A1,B,C,D

Sáng 29/7, Bộ GD-ĐT công bố thống kê lũy kế kết quả theo các tổ hợp môn thi của khối thi truyền thống là A, A1,B,C,D.

Thí sinh bám web 3 ngày/lần để cập nhật thông tin xét tuyển

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT phản hồi trước lo lắng việc các trường dùng chung phần mềm tuyển sinh để xét tuyển ĐH-CĐ có thể gây nghẽn mạng và đưa lời khuyên cho thí sinh.

Lo sập mạng, nhiều trường chuẩn bị phần mềm xét tuyển riêng

Theo quy định, ngày 1/8, các trường ĐH-CĐ bắt đầu xét tuyển NV1 nhưng cho đến nay  một số trường chưa nhận được phần mềm dùng chung của Bộ GD-ĐT. Các trường cũng lo tỉ lệ hồ sơ ảo tăng.

'Gửi lời chào lớp Một' có 3 câu giống bài hát Nga

So với bài thơ trong SGK Tiếng Việt 1 và bài hát trong truyện ngắn "Ma-rut-xi-a đi học" thì ở hai đoạn đầu và cuối cùng bài hát và bài thơ có 3/4 câu giống nhau, các đoạn còn lại có sự khác nhau rất lớn.

Giáo viên 'mất trắng' kỳ nghỉ hè: Lỗi tại ai?

Bộ GD&ĐT cần “trả lại” mùa hè cho không chỉ tất cả các em học sinh mà còn cho các giáo viên phổ thông, để họ có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi nhằm “tái sản xuất sức lao động”.

Bộ Giáo dục phản hồi về đề thi Vật lí gây tranh luận

Chiều 6/7, Bộ GD-ĐT trả lời báo chí xung quanh tranh luận đề thi môn Vật lí trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua có sai sót.